(+84) 463.28.7979

Google ra quyết định “về hưu” cho iGoogle, Video, Symbian Search…


Nhằm mục đích tập trung cao độ hơn cho các sản phẩm chủ lực của mình, Google hôm nay thông báo họ sẽ đóng cửa một số sản phẩm và dịch vụ bao gồm Google Mini, Google Talk Chatback, Google Video, iGoogle và phần mềm tìm kiếm trên Symbian. Google là một hãng công nghệ lớn và họ có rất nhiều sản phẩm, nhiều cái trong đó thậm chí có thể bạn còn chưa nghe tên bao giờ. Trước đây họ cũng từng ngưng phát triển khá nhiều dịch vụ để tập trung phát triển những cái khác tiềm năng hơn.

iGoogle

  • Google Mini là một thiết bị phần cứng hỗ trợ tìm kiếm cho các doanh nghiệp. Từ ngày 31/07 tới Google sẽ ngưng sản xuất nó nhưng vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng của mình về sản phẩm này. Google nói khách hàng có thể chuyển sang sử dụng các sản phẩm khác tương tự như Google Search Appliance, Google Site Search và Google Commerce Search.
  • Google Talk Chatback cho phép chèn các widget Google Talk vào trong website. Hiện nay nó đã khá lỗi thời và Google khuyên là nên chuyển sang dùng Meebo bar.
  • Google Video là một dịch vụ video gần giống với YouTube. Nó đã không còn cho người dùng upload video từ tháng 5/2009 và ngày 20/08 này, tất cả các video trên đây sẽ được chuyển sang YouTube hết và đặt ở chế độ riêng tư (Private). Bây giờ người dùng có thể lên Google Video để xóa hoặc tải về trước video của mình trước khi nó được chuyển sang.
  • Trang iGoogle cũng sẽ được cho “về hưu” vào cuối năm sau, 01/11/2013.
  • Sau cùng, phần mềm tìm kiếm trên Symbian (Symbian Search) cũng sẽ không còn được phát triển nữa. Google sẽ tập trung công việc vào trang tìm kiếm Mobile nên người dùng nên chuyển sang xài phiên bản trên web thay vì phần mềm.
Theo Google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *