(+84) 463.28.7979

Google sẽ bán được từ 5-6 triệu Nexus One trong năm nay


Dù đã bán được 1 tuần nhưng chúng ta vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về doanh số của Nexus One. Tuy vậy, có lẽ sản phẩm này sẽ bán được rất nhiều vì chính bản thân Google ra sức quảng bá cho nó. Chuyên viên Doug Anmuth của công ty Barclays Capital dự đoán Google sẽ bán được khoảng 5-6 triệu Nexus One trong năm nay.

Nexus_one_google_1

Dù số lượng này không nhiều, chỉ bằng 1/5 kế hoạch mà Apple đặt ra cho iPhone (khoảng 30 triệu) nhưng nó cũng đủ để biến Android trở thành chiếc Android bán chạy nhất từ trước tới giờ. Hơn nữa, con số này cũng bằng 1 nửa số điện thoại của Motorola hay Sony Ericsson dự định bán trong năm nay.

Với giá 530$ cho mỗi chiếc Nexus không kèm hợp động, Google sẽ đạt được doanh thu khoảng 2,5 tỷ đô la Mỹ. Bên cạnh đó, giá thành sản xuất của sản phẩm này khá rẻ, chưa đến 200$ nên tỷ lệ lợi nhuận có thể nói là khá lớn. Dù phải chia sẻ một phần lợi nhuận với HTC nhưng ta có thể thấy số tiền Google thu về là không hề nhỏ. Thêm vào đó, phiên bản Nexus Two sắp với bàn phím cứng chắc chắn sẽ giúp họ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Mặt khác, với tin đồn Windows Mobile 7 sẽ hoãn đến tận 2011, các nhà phân tích càng có cớ tin vào thành công của Nexus One. Tuy vậy, chính bản thân Google lại không thừa nhận điều này, Andy Rubin, phó chủ tịch Google kiêm trưởng kế hoạch phát triển Nexus One cho biết họ hy vọng sẽ bán được 150-200 ngàn máy trong năm nay.

Theo TT/Unwiredview

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>