(+84) 463.28.7979

Google sẽ giới thiệu gì vào đêm nay?


Google I/O 2012 sẽ chính thức khai mạc vào 12h đêm theo giờ Việt Nam và như thường lệ, chúng ta lại cùng mong chờ những đổi mới cho năm nay. WWDC của Apple đã kết thúc khá lâu với Mountain Lion và iOS 6 cùng dàn phần cứng hùng hậu, Microsoft thì cũng có Windows 8 và Windows Phone 8 với nhiều cải tiến đang giá. Vậy Google sẽ có gì đây? Theo những thông tin mà chúng ta đã có thì lần này Google sẽ chính thức giới thiệu Android 4.1 với tên mã Jelly Bean và đặc biệt là chiếc máy tính bảng 7-inch thuộc dòng Nexus. Ngoài ra người ta còn mong chờ vũ khí mới của Google nhằm đáp trả lại Siri của Apple cũng như việc ra mắt chính thức của dự ánGoogle Glass … Hãy cùng điểm lại những thông tin trước thềm sự kiện nhé.

google

Android 4.1 hay còn gọi là Jelly Bean

Những thông tin đầu tiên thì nhiều người cho rằng Google sẽ ra mắt phiên bản Android 5.0 với tên mã Jelly Bean. Tuy nhiên càng gần đây thì mọi chuyện càng rõ hơn khi những thông tin lộ diện từ chính Google cho thấy lần này chỉ là 4.1 mà thôi, tất nhiên tên mã vẫn là Jelly Bean. Phiên bản nâng cấp này sẽ không khác nhiều so với Android 4.0 hiện tại, pin được tối ưu hơn, thanh tìm kiếm được cải thiện và đặc biệt trình duyệt Chrome sẽ thành trình duyệt mặc định. Giới thiệu là vậy nhưng những thiết bị đầu tiên được cài sẵn Android 4.1 có lẽ phải đến cuối năm mới ra mắt. Như thường lệ, Galaxy Nexus sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên nhận bản nâng cấp này.

Với việc Android 4.0 mới chỉ sắp đạt 5% thị phần, Android 2.3 tiếp tục dẫn đầu thì người dùng mong muốn một động thái tích cực hơn từ Google nhằm đơn giản hơn việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Máy tính bảng Google Nexus 7

Nexus là dòng điện thoại mà Google vẫn đang duy trì nhằm cung cấp cho người dùng một phần cứng cơ bản, với việc nhận hỗ trợ trực tiếp từ hãng thì việc cập nhật phần mềm cũng như trải nghiệm sẽ được tốt hơn. Không phải quá ngạc nhiên khi giờ đây có thể họ sẽ ra chiếc máy tính bảng của riêng mình. Và đặc biệt là những tin đồn cho biết giá của nó rất cạnh tranh, vào khoảng 199$. Với Google và người dùng thì điều này thật tuyệt, với các OEM thì có lẽ nó không tuyệt như vậy và giờ đây họ chuẩn bị phải đón nhật một đối thủ cạnh tranh khá khó chịu.

Tất nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn và đêm nay chúng ta sẽ biết Google làm gì. Nexus 7 được cho là do Asus sản xuất, sở hữu màn hình IPS 7″ độ phân giải 1280 x 800, CPU Tegra 3 và GPU GeForce 12 nhân. Máy sẽ được bán ra với giá khá cạnh tranh, chỉ 199 USD cho bản 8GB và 249 USD cho bản 16GB.

Tự động hoá trong gia đình với Android@home

Hệ thống phần mềm Android@Home được hãng giới thiệu tại Google I/O 2011. Hệ thống này sẽ tích hợp Android vào các máy móc ở gia đình như bóng đèn, máy giặt, đồng hồ… để thực hiện giấc mơ tự động hóa ngôi nhà của người dùng. Kể từ khi ra mắt, Android@Home chưa được nhắc đến nhiều. Và gần đây thì chúng ta nghe nói đến những thiết bị bí mật đang được Google thử nghiệm cho giải pháp này. Liệu I/O 2012 Google sẽ trình diễn gì mới?

Google Maps cho iOS

Mới đây khi iOS 6 ra mắt thì Google Maps đã bị cho ra rìa và rất nhiều người dùng không hài lòng với chuyện này, đặc biệt là tại VN. Đáp lại chuyện này, ông Jeff Huber – phó giám đốc trưởng bộ phận Thương mại và Địa Phương của Google đã nói trên trang Google+ của mình rằng “chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp trải nghiệm Google Maps tuyệt vời cho iOS”. Điều này có thể gợi ý rằng Google sẽ cung cấp cho iOS một ứng dụng riêng biệt (không liên quan đến Maps của Apple) để người dùng truy cập vào Google Maps và sử dụng các chức năng của nó, bao gồm cả tính năng chỉ đường. Cũng có thể là hãng sẽ cải tiến Google Maps để nó chạy trên trình duyệt iOS tốt hơn.

Vấn đề là họ có giới thiệu Maps mới trong Google I/O lần này luôn không?

Làm mới Google TV

Được ra mắt từ khá lâu rồi nhưng Google TV vẫn chưa đến với rộng rãi người dùng. Một số đối tác của Google còn tỏ ra bi quan và đặt không nhiều niềm tin vào sản phẩm này. Nhiều tin đồn gần đây cho thấy Google đang làm việc tích cực để thay đổi và sẽ có Google TV mới trong năm nay.

Câu trả lời cho Siri?

Công nghệ nhận dạng giọng nói của Google rất tốt, nhưng một trợ lý thông minh như Siri thì chưa có. Với sức mạnh công nghệ có sẵn cùng với cơ sở hạ tầng rất mạnh, người dùng Android vẫn đang mong chờ một sự đột phá của Google trong lĩnh vực này.

Và còn nhiều, nhiều thứ nữa mà người dùng mong chờ từ Google. Câu trả lời sẽ sớm có trong ngày hôm này. Như thường lệ, Tinhte sẽ cùng thức với bạn đêm nay!

Nguồn tham khảo: Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>