(+84) 463.28.7979

Google sẽ ngừng hỗ trợ IE8 trong Google Apps từ 15/11/2012


Vào ngày 15/11/2012 tới đây, Internet Explorer 8 sẽ không được tiếp tục hỗ trợ trong Google Apps cả 3 phiên bản: Business, Education, và Government. Sau thời điểm này người dùng IE8 khi truy cập Google Apps sẽ thấy một tin nhắn hiện lên thông báo họ cần nâng cấp trình duyệt, nếu bạn vẫn tiếp tục dùng IE8 thì đầu tiên sẽ gặp rắc rối với một vài tính năng của Gmail, Google Calendar, Google Talk, Google Docs và Google Sites trước khi các ứng dụng dừng làm việc hoàn toàn. Đó là những gì Google vừa thông báo đến người dùng Google Apps mới đây.Điều này đồng nghĩa với những ai đang dùng Windows XP sẽ phải chọn trình duyệt khác IE hoặc nâng cấp hệ điều hành để có thể tiếp tục dùng Google Apps (bởi lẽ IE9 và IE10 không chạy được trên XP). Dễ thấy, nhiều người đang dùng Windows XP sẽ không cảm thấy hạnh phúc cho lắm đối với hành động này từ Google vào một ngày sớm như vậy, đặc biệt là giới doanh nghiệp và cơ quan công quyền.

apps

Giải thích cho động thái và thời điểm dừng hỗ trợ, Google nói rằng họ luôn hỗ trợ 2 phiên bản mới nhất của mỗi loại trình duyệt trong Google Apps của mình, và với sự ra mắt của IE10 cùng Windows 8 vào ngày 26/10 tới đây thì việc Google Apps sẽ chỉ hỗ trợ cho IE9 và 10 là điều hợp lý và thống nhất với những gì họ làm từ trước đến nay. Google cũng khuyến nghị những ai đang dùng Google Apps trên XP nếu muốn tiếp tục dùng IE7/8 để truy xuất Google Apps thay vì các trình duyệt khác thì nên sử dụng plug-in Google Chrome Frame (tại đây) cài bổ sung cho IE7/8 của mình.

Dù Google bao biện cho hành động của mình như vậy, tuy nhiên, có lẽ việc kéo dài ngày hỗ trợ thêm một thời gian nữa sẽ phù hợp hơn và khiến nhiều người cảm thấy vui hơn, bởi lẽ thị phần XP vẫn còn rất nhiều. Không hiểu là Google không suy nghĩ đến tâm lý khách hàng, đang cố tìm cách tăng thị phần cho trình duyệt gà nhà Google Chrome bằng cách “chơi” Microsoft, hay là đang muốn “giúp” Microsoft bán được nhiều giấy phép Windows 7/8 hơn nữa đây, ai mà biết được!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>