(+84) 463.28.7979

Google Search cho iOS cải tiến với khả năng tìm kiếm và phản hồi dựa trên giọng nói


Phần mềm sẽ ghi nhận lại câu hỏi, chuyển lên máy chủ để xử lí rồi trả về câu trả lời thích hợp. Khả năng này đã từng được Google giới thiệu trên Android 4.1 và nó gần giống với Siri của iOS. Về mặt giao diện, hãng đã cải tiến để Google Search có nhiều khoảng trống hơn và nhìn đẹp mắt hơn.

Kết quả tìm kiếm sẽ được dựa trên các dữ liệu ngữ cảnh, chẳng hạn như vị trí của bạn hiện đang ở nơi nào, thứ mà bạn tìm kiếm là gì, thời gian ra sao. Tuy nhiên, kết quả xuất hiện sẽ không theo dạng “Card” của Google Now mà chỉ là những thông tin được hiển thị bình thường. Một nút nhấn được tích hợp sẽ mở ra một trình duyệt nhìn giống Chrome ngay trong Google Search. Khi đại diện của Google nói: “Show me a video that explains quantum physics” (cho tôi xem một đoạn video giải thích về vật lý lượng tử), cửa sổ trình duyệt này sẽ hiện ra với trang YouTube tải sẵn và một đoạn video theo yêu cầu của người dùng.

Google cẩn thận nói thêm rằng Voice Search và Google Now là hai thứ hoàn toàn khác nhau, và chỉ có Voice Search là được mang lên ứng dụng của hãng trên hệ điều hành iOS mà thôi. Phần mềm này sẽ xuất hiện “trong vài ngày tới”, tuy nhiên hãng chưa nói cụ thể là Apple đã chấp thuận cho bản nâng cấp này hay chưa.

Video về Voice Search trên iOS

 

– / 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>