(+84) 463.28.7979

Google Search đang thử nghiệm giao diện mới?


Trang Techno-Net vừa đăng tải một đoạn video về giao diện “mới” của website tìm kiếm Google. Do họ không nói rõ làm sao tìm thấy video này nên chúng ta cũng không thể nói chính xác được giao diện đó được thực hiện gần đây hay là đã có từ lâu, không còn được phát triển và bây giờ mới được đăng lên. Đoạn video cho thấy giao diện Google vẫn rất đơn giản và trực quan, thay đổi lớn nhất đó là các thanh công cụ đã được chuyển từ cạnh trái sang phía trên màn hình, bên dưới ô tìm kiếm.

Google-Search

Thay vì nằm ở cạnh trái như hiện tại, các nút công cụ như tìm kiếm hình ảnh, blog, tin tức… được đưa lên phía trên. Ưu điểm của cách làm này là giúp cho ta dễ dàng nhìn thấy các nút này hơn và thao tác chúng một cách nhanh chóng mà không cần phải lia chuột quá xa sang cạnh trái của màn hình. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là làm cho vùng hiển thị kết quả bị ngắn đi một khoảng đáng kể. Vì hầu hết các màn hình máy tính hiện nay đều là màn hình rộng, có lợi thế về chiều ngang nên việc đặt các nút đó ở cạnh trái thì sẽ tận dụng được nhiều không gian hơn là để bên trên. Bạn có thể xem đoạn video ở cuối bài viết này.

Theo The Verge

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>