(+84) 463.28.7979

Google Swiffy: Chuyển đổi tệp tin Flash vào HTML5


Adobe Flash có thể nói là một plugin tuyệt vời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên internet. Hãy thử tưởng tượng nếu trên internet không có Flash sẽ như thế nào? Trước mắt bạn sẽ cảm nhận thấy sự nhàm chán và thiếu vắng mỗi khi duyệt web.

Một điều làm cho Flash rất được yêu thích đó là tốc độ nhanh khi xem hình ảnh động trực tuyến. Nó làm cho những nội dung trong định dạng vector và hình ảnh động có chất lượng cao mà kích thước file lại rất nhỏ. Vấn đề lớn nhất là bạn phải thường xuyên tải về và cài đặt bản mới nhất để sử dụng. Ngoài ra với thiết bị không hỗ trợ Flash như iPad của Apple thì bạn không thể xem được các tập tin Flash trên đó.

Vì vậy nếu bạn muốn xem hay làm việc được trên nhiều nền tảng không hỗ trợ plugin, bạn có thể chuyển đổi các tập tin Adobe Flash của mình vào HTML5 một cách trực tuyến thông qua Google Swiffy.

Google Swiffy

Google Swiffy có thể chuyển đổi toàn bộ các tập tin Flash vào HTML5 để chạy trên hầu hết các thiết bị không hỗ trợ Adobe Flash player như iPad. Tuy nhiên do Google Swiffy vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên nó không thể chạy được hết các tập tin Flash trên thị trường. Mặc dù vậy theo thử nghiệm của chúng tôi thì nó làm việc khá ổn với hầu hết yêu cầu.

Swiffy hiện đang hỗ trợ các subset của SWF và ActionScript 2.0, và đầu ra có thể làm việc trong tất cả các trình duyệt Webkit như Chrome hay Safari. Nếu có thể, hãy xuất hình ảnh động Flash của bạn giống như tập tin SWF5 sẽ cho kết quả tốt hơn.

>> Xem ví dụ về tập tin Adobe Flash files và Google Swiffy

Việc chuyển đổi file từ Adobe Flash files bằng Google Swiffy rất đơn giản. Chỉ cần upload tập tin SWF bạn muốn lên máy chủ của Google Swiffy và ấn nút Convert. Google Swiffy sẽ tiến hành chuyển đổi tập tin đó và hiển thị kết quả trực tuyến cho bạn. Sau đó bạn có thể tải về tập tin HTML để sử dụng.

Nguồn TipsoTricks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>