(+84) 463.28.7979

Google "tiễn chân" Eric Schmidt với 100 triệu USD


Ngay sau khi rời bỏ cương vị CEO, Google sẽ gửi tặng Eric Schmidt khoản tiền 100 triệu USD cảm ơn công lao của ông suốt thời gian lãnh đạo công ty.

Eric Schmidt

Google trao tặng Eric Schmidt khoản tiền thưởng hậu hĩnh chưa từng có: 100 triệu USD.

Sau khi báo cáo doanh thu tài chính thành công vượt mọi dự đoán của Google, công ty đã quyết định tăng lương 10% cho toàn thể 23 nghìn nhân viên cùng khoản tiền thưởng 1000 USD, trong khi các nhà lãnh đạo hàng đầu cũng được tăng lương thêm 30%.

Riêng Eric Schmidt, công ty đã mạnh tay tặng thưởng cho ông khoản tiền lên đến 100 triệu USD. Đây là khoản tiền hậu đáp chưa từng có trong lịch sử của Google dành cho Eric Schmidt từ khi ông nhậm chức CEO năm 2001.

Bắt đầu từ ngày 4/4 tới, Larry Page sẽ chính thức giữ cương vị CEO Google. Động thái này cho thấy Google đang thực hiện một chiến lược mới nhằm mở rộng phát triển hơn trong lĩnh vực mạng xã hội cạnh tranh với Facebook và Twitter.

Mặc dù thống trị lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm Internet nhưng Google chưa đạt được kết quả khả quan nào trong lĩnh vực mạng xã hội. Những sách lược của Eric Schmidt dường như đã không còn hiệu quả để có thể “loại bỏ” một đối thủ nặng kí như Facebook. Công ty kì vọng Larry Page có thể sẽ làm tốt điều này.

Nhiều nhà phân tích cũng cho rằng Google đang sắp xếp lại bộ máy lãnh đạo để cạnh tranh tốt hơn với Facebook và đã đến lúc Larry Page đủ dày dạn để lãnh đạo tập đoàn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *