(+84) 463.28.7979

Google: Tìm kiếm trên di động tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái


Với sự phát triển của công nghệ thì các hoạt động trên nền tảng di động đang diễn ra ngày một nhiều và có tốc độ tăng trưởng rất nhanh.

Mới đây theo thống kê của Google, trong quý III vừa rồi, tìm kiếm trên di động đã tăng tới 130% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chỉ riêng mảng tìm kiếm trực tuyến mà các hoạt động thương mại điện tử cũng cho thấy điện thoại di động đang ngày càng quan trọng hơn. Thống kê cho thấy có khoảng 59% khách hàng mua sắm trong dịp lễ cuối năm nay sử dụng điện thoại di động trong các hoạt động mua bán của mình.

Nhận thấy việc mua sắm có sự hỗ trợ của điện thoại di động là rất tiềm năng, Google cũng đã tích hợp công nghệ NFC (Near Field Communications) vào HĐH Android 2.3 của mình. NFC sẽ giúp khách hàng đơn giản hóa khâu thanh toán khi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng… Bên cạnh NFC thì Google mới đây đã đưa tính năng Seller Rating lên các nền tảng di động. Đây là tính năng đánh giá thương gia dành cho khách hàng, sẽ có các mức độ để đánh giá độ tin cậy của người bán khi người dùng tìm kiếm với Google. Tuy nhiên tính năng này mới chỉ dành cho các tên miền google.com, google.co.uk (Anh) và google.de (Đức) mà thôi.

Nguồn: TT/Google Mobile Blogs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>