(+84) 463.28.7979

Google Translate bổ sung thêm tiếng Lào vào danh sách các ngôn ngữ hỗ trợ


Google hôm nay vừa thông báo cập nhật tiếng Lào vào tập hợp các ngôn ngữ được hỗ trợ bởi dịch vụ Google Translate, nâng tổng số ngôn ngữ của dịch vụ lên con số 65. Tuy nhiên, theo Google, do vừa mới được thêm vào nên chất lượng dịch ngôn ngữ Lào của dịch vụ vẫn đang còn thấp so với những ngôn ngữ đã được hỗ trợ lâu. Hiện tại, tiếng Lào đang còn ở dạng alpha và vẫn chưa được hỗ trợ trong tính năng dịch đi kèm với Google Chrome, một điều hoàn toàn dễ hiểu. Dù vậy, với việc bổ sung tiếng Lào vào danh sách này, hy vọng nó sẽ có thể giúp cho những người biết ngôn ngữ này có thêm một công cụ hỗ trợ khi cần thiết.

translate

Như mọi khi, Google luôn kêu gọi người dùng giúp đỡ phát triển để Google Translate dịch tốt hơn. Theo đó, người biết tiếng Lào có thể đóng góp theo hai cách: cung cấp bản dịch bằng cách nhấp chuột vào từ/cụm của câu vừa dịch rồi sửa hoặc sử dụng bộ công cụ Google Translator Toolkit để tải lên các bản dịch.

Nhân dịp này, Google cũng nhấn mạnh rằng đội ngũ Translate của họ “làm việc liên tục để cải tiến [chất lượng] dịch tự động”, bao gồm thu thập dữ liệu mới, thay đổi giải thuật, và cải tiến các cấu trúc ngữ pháp của bản dịch. Một công cụ dịch tiện lợi và chính xác hơn nữa, đó cũng là điều mà người tiêu dùng mong đợi vậy.

Nguồn: TheNextWeb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>