(+84) 463.28.7979

Google trình làng chế độ tìm kiếm siêu tốc – Google Instant


Google mới đây đã công bố hệ thống hỗ trợ tìm kiếm mới với tên gọi là Google Instant. Trên thực tế thì đây chỉ là một chế độ bổ sung vào trình tìm kiếm trực tuyến hiện tại (đã rất tốt!) của Google. Và với chế độ mới này, thay cho việc phải bấm Enter sau khi đánh từ khóa cần tìm, nó sẽ hiển thị kết quả cập nhật theo từng từ khóa được nhập và đặc biệt là tốc độ hiển thị kết quả gần như tức thì (đúng với tên gọi!).

Theo Google cho biết, với khả năng thao tác máy tính hiện nay thì người dùng luôn có khuynh hướng liếc mắt xem kết quả ngay sau khi mình gõ phím. Tuy nhiên các hệ thống trước đây đều có một độ trễ nhất định, và luôn xuất hiện kết quả chậm hơn việc thao tác trên phím và việc xem (gần như cùng lúc) của người dùng. Chính vì thế mà Google đã phát triển nên hệ thống tìm kiếm tức thì nói trên.

Các khả năng nổi bật mà bạn có thể có được khi bật chế độ Instant trên Google Search hiện nay sẽ là:

  • Tìm nhanh hơn – cho phép tiết kiệm từ 2 đến 5 giây cho mỗi lần tìm;
  • Khả năng dự đoán từ/cụm từ cần tra thông minh hơn;
  • Và dĩ nhiên, đặc biệt nhất chính là các kết quả luôn được cập nhật tức thì ngay bên dưới, theo từng ký tự bạn gõ vào.

Vào thời điểm này thì Google chưa cập nhật chế độ mới này cho các trang tìm kiếm khu vực. Chính vì thế, các bạn chỉ có thể sử dụng hệ thống tìm kiếm tức thì mới này trên trang tìm kiếm Google quốc tế. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn thì xin mời xem thêm một số hình ảnh về việc phát triển chế độ Instant do Google cung cấp trong video dưới đây.

Nguồn: Google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>