(+84) 463.28.7979

Google TV của Sony chính thức ra mắt


Ngoài các mẫu HDTV đầu tiên sử dụng Google TV, NSX-GT1 series, Sony cũng trình làng chiếc đầu Blu-ray đầu tiên sử dụng nền tảng mới của Google.
> Google TV đầu tiên mang tên Sony NSX-46GT1 / Google TV của Sony sẽ có giá từ 1.300 USD / Đối thủ của Apple TV ra mắt với giá 299 USD

Sony chính thức giới thiệu các sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng Google TV. Ảnh: Engadget.
Sony chính thức giới thiệu các sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng Google TV. Ảnh: Engadget.

Trong sự kiện diễn ra vào tối ngày 12/10 (theo giờ Mỹ) tại New York (Mỹ), Sony đã chính thức giới thiệu mẫu HDTV đầu tiên sử dụng nền tảng Google TV vừa ra mắt giữa năm nay.

Các mẫu Google TV của Sony vẫn sẽ mang tên mã NSX-GT1 series như thông tin được tiết lộ trước đó, với 4 kích thước màn hình khác nhau 24, 32, 40 và 46 inch. Mức giá dành cho từng model NSX-GT1 series lần lượt là 599, 799, 999 và 1.399 USD.

Hình ảnh thực tế về Sony Google TV NSX-GT1 series

Trong đó, model Sony Google TV nhỏ nhất 24 inch sẽ chỉ được trang bị công nghệ màn hình LCD với đèn CCFL thường. Ba model có kích thước lớn hơn đều sở hữu màn hình LCD với công nghệ đèn LED viền. Tuy nhiên, tất cả các mẫu Sony Google TV GT1 series đều sẽ được trang bị kết nối Wi-Fi tích hợp, cho phép sử dụng nhiều dịch vụ giải trí trực tuyến như Netflix, CNBC, Naspter, Pandora… cùng với kho ứng dụng trực tuyến Android Market, dự kiến sẽ xuất hiện vào đầu năm 2011.

Theo Slash Gear, các mẫu HDTV Sony GT1 series sẽ chính thức có mặt tại các cửa hàng bán lẻ Best Buy (Mỹ) vào ngày 24/10 tới đây. Sony chưa có kế hoạch cụ thể dành cho các thị trường khác.

Đầu Blu-ray đầu tiên thế giới chạy Google TV. Ảnh: Engadget.
Đầu Blu-ray đầu tiên thế giới chạy Google TV. Ảnh: Engadget.

Một điều khá bất ngờ trong sự kiện trình làng Google TV của Sony vừa qua, đó là việc nhà sản xuất tới từ Nhật còn cho ra mắt đầu Blu-ray đầu tiên thế giới được tích hợp nền tảng Google TV, Sony NSZ-GT1 . Như vậy, với những người muốn dùng Google TV nhưng không muốn mua HDTV của Sony, họ vẫn có thể sử dụng đầu Blu-ray Google TV của Sony với các tính năng tương đương.

Hình ảnh về đầu Blu-ray Sony NSZ-GT1

Ngoài Google TV, đầu Blu-ray mới của Sony cũng được trang bị đầy đủ các tính năng của một chiếc đầu Blu-ray thông thường, như khả năng đọc đĩa Blu-ray, hỗ trợ kết nối HDMI, USB và kết nối Wi-Fi…

Cũng giống như mẫu TV NSX-GT1 series, đầu Blu-ray NSZ-GT1 sẽ được Sony phát hành ra thị trường Mỹ vào ngày 24/10 tới thông qua nhà bán lẻ Best Buy, giá bán dự kiến của sản phẩm là 399 USD.

Điều khiển Google TV của Sony. Ảnh: Engadget.
Điều khiển Google TV của Sony. Ảnh: Engadget.

Sản phẩm cuối cùng mà Sony mang tới trong sự kiện ngày hôm qua là chiếc điều khiển từ xa dành riêng cho nền tảng Google TV. Đây là điều khiển cho phép tương thích với cả HDTV và đầu Blu-ray Google TV của Sony. Sản phẩm được trang bị hệ thống phím QWERTY đầy đủ, hai nút điều hướng như các tay cầm chơi game. Nhìn chung, chiếc điều khiển này khá giống với tay cầm PlayStation của Sony nhưng được bổ sung thêm bàn phím chữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *