(+84) 463.28.7979

Google TV sẽ được triển khai tại Hoa Kỳ vào mùa thu này


Đó chính là nội dung đáng chú ý trong bài phát biểu của CEO Google – Eric Schmidt tại IFA 2010. Ông còn cho biết thêm rằng: “Dịch vụ “Web to TV” (được gọi tắt là dịch vụ Google TV) sẽ được Google triển khai trên phạm vi toàn thế giới trong năm tới, 2011.

Dịch vụ này cho phép người dùng trải nghiệm các nội dung trên Internet miễn phí, ngay trên màn hình tivi nơi phòng khách thay vì phải ngồi trên máy tính cá nhân. Và hiện Google vẫn đang tìm kiếm đối tác cũng như đang làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp nội dung để gia tăng sự phong phú cho hệ thống Google TV”.

Sony cũng đã trình diễn Google TV trên sản phẩm của mình cũng tại IFA 2010. Và cũng chính Sony là một trong các đối tác phát triển Google TV bên cạnh Logitech và Intel. Samsung gần đây cũng đánh tiếng sẽ tham gia phát triển thiết bị cho Google TV. Trên thực tế, hệ thống Google TV sẽ buộc phải có một TV có cổng kết nối internet, sử dụng HĐH, tích hợp trình duyệt web, có chip xử lý/điều khiển… Giao diện màn hình chính của Google TV sẽ gồm nhiều tab, mỗi tab gần như là một dịch vụ mạng liên quan, ví dụ: Bookmarks (sao lưu các kênh truyền hình, video yêu thích); Applications (ứng dụng ủa HĐH); Recordings (sao chép lại chương trình mong muốn); Netflix (thuê hoặc mua phim trực tuyến), Stations (dòng sóng đài)…

Và với Google TV, chúng ta sẽ chứng kiến thêm một cuộc cạnh tranh mới – cạnh tranh nội dung trên nền Web. Tuy nhiên, nếu muốn hiểu qua Google TV rõ hơn tí thì chúng ta hãy xem lại clip Google giới thiệu về nó.


Nguồn:
Engadget, Yahoo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>