(+84) 463.28.7979

Google+ vượt ngưỡng 60 triệu tài khoản, 625.000 người dùng mới/ngày


Giáng sinh và trước thềm năm mới 2012 có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ của Google nói chung cũng như mạng xã hội Google+ nói riêng khi chứng kiến số lượng tài khoản chính thức vượt mốc 60 triệu người dùng. Con số chính xác về số lượng tài khoản của Google+ tính đến ngày 27/12 là 62 triệu, với tốc độ kích hoạt tài khoản mới là 625.000 tài khoản/ngày. Số liệu không chính thức này được Paul Allen, một nhà thống kê của Google theo dõi từ khi Google+ chính thức ra mắt.

Google-Plus

Thống kê của Paul cho biết chỉ tính riêng từ ngày 1/12 đến 27/12 đã có đến 12 triệu tài khoản mới được lập. Đây là đợt tăng lớn thứ ba của Google+, sau hai lần tăng mạnh số lượng tài khoản khác xảy ra vào tháng 7 và tháng 9 năm nay. Khó có thể đưa ra một lời giải thích chính xác cho kết quả này, có thể là do hoạt động quảng bá và phát triển thương hiệu của Google, Android 4.0 phát hành, dịp mua sắm và kỳ nghỉ giáng sinh sắp đến hoặc cũng có thể là do tác động tổng hợp của tất cả những yếu tố trên.

Paul cũng cũng ra dự đoán về sự tăng trưởng của Google+ trong những tháng đầu năm mới. Tốc độ gia tăng sẽ được giữ ở mức 20 triệu tài khoản/tháng, và sẽ cán mốc 100 triệu người dùng trước khi kết thúc tháng 2. Nếu không có tình huống bất ngờ nào xảy ra, Paul tin rằng Google+ sẽ bùng nổ trong năm 2012 và có khả năng đạt 400 triệu người dùng chỉ trong năm sau. Mark Zuckerberg, vì thế, sẽ phải có những chiến lược hợp lý hơn nữa cho Facebook trong năm sau, để có thể đối phó với một áp lực cạnh tranh đang ngày một hiện rõ.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>