(+84) 463.28.7979

Google và Apple: đấu nhau vì cái gì?


Những gì chúng ta đã và đang thấy gần đây là một cuộc chiến khốc liệt giữa Apple với Google và các hãng sử dụng HĐH Android của Google trên thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tuy nhiên nếu các bạn xem biểu đồ dưới đây về thị trường tìm kiếm trong tương lai thì bạn có thể sẽ nghĩ khác. Tìm kiếm trên di động có lẽ chính xác là mục dích của cuộc chiến này. Đến năm 2016 thì tìm kiếm trên di động sẽ vượt tìm kiếm trên máy tính. Google đã đánh bại hầu hết các đối thủ khác trên thị trường tìm kiếm và việc thống lĩnh thị trường này mang lại lợi nhuận chính cho Google cũng như là vũ khí để Google đánh bại các đối thủ khác. Rõ ràng là cuộc chiến này sẽ không kết thúc sớm và các bạn sẽ còn xem nhiều về nó.

Google-Apple

Hiện Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari và kể cả Siri trên các máy iPhone 4s cũng hay dùng kết quả từ Google. Google từng cho biết là từng cho biết 2/3 số tìm kiếm từ di động vào Google đến từ các thiết bị dùng iOS của Apple.

Google và Apple: đấu nhau vì cái gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>