(+84) 463.28.7979

Google Voice đã có mặt trên BlackBerry, Android


Google Voice hiện đã sẵn sàng “hạ cánh” xuống BlackBerry và Android. Ứng dụng sẽ giúp người dùng gọi điện, gửi SMS thông qua Google Voice ngay trên smartphone.

Google-voice

Google Voice “hạ cánh” xuống Blackberry và Android, thêm niềm vui cho người dùng smartphone

Tháng trước, Google bắt đầu gửi tới người dùng thư mời sử dụng Google Voice. Vào cuối tháng 9 tới, dịch vụ thoại tất cả trong một này sẽ được triển khai rộng rãi. Trong khi Apple vẫn có ý định “cấm cửa” Google Voice trên iPhone, ứng dụng tương tự đã sẵn sàng đến với tay người dùng, miễn là họ đang sở hữu một chiếc BlackBerry hay smartphone cài đặt nền tảng Android.

Trước đó, người dùng BlackBerry và Android vẫn phải quay số Google Voice từ điện thoại của họ hoặc thực hiện việc này khi truy cập vào Google Voice trên mạng để thực hiện cuộc gọi.

Ngoài khả năng gọi điện, gửi SMS trực tiếp từ smartphone, người dùng còn có thể sử dụng danh bạ của thiết bị để thao tác. Một khi cài đặt phần mềm, người dùng có thể truy cập thư thoại (voicemail), đọc SMS đã gửi tới Google Voice và duyệt lịch sử các cuộc thoại mà không cần phải “tất tả” truy cập vào Google Voice từ trình duyệt.

Người dùng Android có thể tải về ứng dụng này trên Android Market. Trong khi đó, các tín đồ của BlackBerry sẽ phải “kéo xuống” từ địa chỉ m.google.com/voice.

Hiện Google vẫn chưa tiết lộ khi nào thì Google Voice sẽ có mặt trên một số nền tảng khác như iPhone, Windows Mobile hay WebOS của Palm. Một số tin đồn khẳng định Google cũng đang chuẩn bị để cho ra đời một phiên bản riêng dành cho smartphone của Apple.

Chuyên gia Jeffrey Kagan khẳng định, các tính năng của Google Voice rất mạnh mẽ, nhưng ông cũng nghi ngờ khả năng ứng dụng rộng rãi của dịch vụ này vì hiện nay người dùng không thiếu lựa chọn để gọi điện hay gửi SMS (các dịch vụ VoIP chẳng hạn).

Theo TTO/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>