(+84) 463.28.7979

Google Wave chính thức ngưng hoạt động


Google mới đây đã chính thức xác nhận sẽ đóng cửa dịch vụ trực tuyến Wave ra mắt cách đây hai năm. Đây là bước tiếp theo kể từ khi đưa Wave vào hoạt động ở chế độ read-only vào tháng 1 vừa rồi, tức người dùng không thể tạo thêm Wave mà chỉ xem lại những Wave đã tạo. Đây là một công cụ hội họp nhóm thời gian thực, với ý tưởng gộp email cũng như các phương thức trò chuyện, liên lạc khác vào một làn sóng (wave) được giới thiệu vào năm 2009. Một wave tương đương với một tweet trên Twitter hay một cập nhật trạng thái trên Facebook, tuy nhiên tính tương tác và sự cộng tác giữa các thành viên cao hơn.

Google Wave hoạt động không như kỳ vọng với lượng người dùng chỉ trong một phạm vi nhỏ. Trước đó vào giữa năm 2010, Google đã ngưng phát triển dịch vụ này tuy nhiên một quỹ có tên Apache Software Foundation đã tiếp quản và tiếp tục phát triển nó. Nếu có wave nào quan trọng trên Google Wave, người dùng hãy dùng tính năng xuất ra file PDF có sẵn để lưu trữ chúng trước khi Google cho ngừng hoạt động máy chủ của họ.

Nguồn: eWeek

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>