(+84) 463.28.7979

Google xây dựng cơ sở dữ liệu chung để chặn hình sex trẻ em trên Internet


Theo trang Telegraph cho biết, hãng Google đang lên kế hoạch xây dựng một cơ sở dữ liệu (CSDL) toàn cầu dùng để chặn toàn bộ những hình ảnh sex trẻ em đang hiện hữu trên Internet, đây là một CSDL chung để các tổ chức, cơ quan làm luật và kể cả các công ty đối thủ khác (nhưBing, Yahoo…) có thể sử dụng để chặn ảnh sex hiệu quả hơn. Ngoài ra, một số tiền trị giá khoảng 2 triệu USD cũng được Google tài trợ cho các lập trình viên trên toàn thế giới cùng nhau phát triển những công nghệ để chặn ảnh sex này.

google

Có rất nhiều tổ chức, website, cơ quan thi hành luật và các tổ chức từ thiện trên thế giới đã và đang nỗ lực tạo ra những công cụ và CSDL riêng về những tấm hình sex trẻ em trên mạng để chặn chúng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm ảnh. Tuy nhiên, vấn đề của họ là không tập trung được, không có cách nào để chia sẻ các CSDL đó với nhau và đây là một trong những lý do khiến Google đứng ra tạo lập một CSDL chung lớn hơn để gộp các dữ liệu riêng lẻ đó lại với nhau. Công cụ mới của Google sẽ giúp cho những tổ chức này cũng như các bộ máy tìm kiếm khác có thể chia sẻ dữ liệu hình ảnh (sex trẻ em) cho nhau, từ đó đánh dấu (flag) chúng và chặn không cho ảnh có cơ hội xuất hiện khi người dùng đang tìm kiếm ảnh trên Internet.

Một lý do khác khiến Google phải lên kế hoạch xây dựng là do sức ép của các chính trị gia. Trước đó, Thủ tướng Anh, ông David Cameron đã yêu cầu các trang tìm kiếm trên Internet (bao gồm cả Google) phải “sử dụng các khả năng kỹ thuật thiên tài của họ để diệt tận gốc rễ những hình ảnh (sex trẻ em) kinh tởm này“. CSDL mới của Google sẽ được đưa vào vận hành trong vòng 1 năm tới, Telegraph cho biết.

Thật ra, bản thân Google đã có công nghệ chặn ảnh sex và dùng nó từ năm 2008 thông qua cơ chế nhận dạng màu da ảnh. Hãng hy vọng các tổ chức thứ ba có thể giúp tăng cường sức mạnh của công cụ đó thêm. Một phần trong kế hoạch đó là số tiền trị giá 1,27 triệu Bảng Anh (tương đương gần 2 triệu USD) do Google bỏ ra để hỗ trợ các lập trình viên độc lập có thể tạo ra những công nghệ mới, công cụ mới dùng để chặn triệt để ảnh sex trẻ em trên mạng Internet.

Theo TheVerge
Nguồn: Telegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>