(+84) 463.28.7979

Google xây thêm Data Center tiết kiệm năng lượng tại Đài Loan


Google đang xây một trung tâm dữ liệu (Data Center) mới tại Đài Loan, đây là Data Center thứ 3 của họ tại châu Á, hai Data Center khác cũng đang được xây dựng tại Hồng Kông, Singapore và cả ba sẽ đi vào hoạt động vào nửa cuối năm sau, 2013. Google nói Data Center tại Đài Loan có tính năng thân thiện với môi trường và họ sẽ chi hơn 300 triệu USD để xây dựng nó. Tổng số tiền cho 3 cái Data Center này lên đến 700 triệu USD.

google data center taiwan

Cơ sở mới sẽ giúp Google đáp ứng tốt hơn các nhu cầu ngày càng tăng của người dùng Internet tại châu Á. Data Center là nơi tập trung hàng ngàn máy vi tính dùng để lưu trữ và xử lý dữ liệu của hãng cũng như người dùng. Cơ sở tại Đài Loan này được xây dựng trên một khu đất rộng 15 hecta tại thành phố Changhua, với phần lớn là đất nông nghiệp. Ngoài 3 Data Center này ra, Google còn có thêm 6 cái khác đặt ở Mỹ và 2 cái nữa ở châu Âu.

Điểm đặc biệt nhất của Data Center tại Đài Loan đó là hệ thống lưu trữ năng lượng nhiệt và làm lạnh nguồn nước qua đêm để đảm bảo hiệu năng tản nhiệtcho toàn hệ thống, nâng cao hiệu suất hoạt động. Google cho biết Data Center tại Đài Loan là cơ sở đầu tiên của họ sử dụng hệ thống tản nhiệt này và đồng thời cũng là Data Center có hiệu năng tốt nhất và thân thiện với mọi trường nhất tại châu Á. Hệ thống tản nhiệt dùng một buồng lạnh để làm mát nguồn nước trong đêm, khi mà tiền điện được giảm xuống. Ban ngày, nhất là vào mùa hè, nhiệt độ ở Đài Loan tăng lên nên giá điện cũng tăng lên theo. So với các Data Center khác, Google cho biết cơ sở tại Đài Loan của họ tiết kiệm được tới 50% năng lượng điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *