(+84) 463.28.7979

Google xoa dịu Trung Quốc về bản quyền sách


Tuần này, Google sẽ cử một đại diện đến Trung Quốc để đàm phán với các nhà chức trách về bản quyền của nước này.

Google China

Động thái này được ‘thiết kế để hạ nhiệt các đơn khiếu nại Google của các tác giả Trung Quốc về vi phạm bản quyền, một quan chức Google nói hôm qua (15/11).

Gần 18 nghìn cuốn sách từ 570 tác giả Trung Quốc đã bị Google quét và đưa vào thư viện sách số của mình – Google Books – dành cho người dùng Internet chỉ ở Mỹ.

“Cho đến nay, không có tác giả nào chúng tôi tiếp xúc nói ông ấy hoặc bà ấy cho phép Google quét sách”, Zhang Hongbo, Phó giám đốc Xã hội bản quyền các tác phẩm viết Trung Quốc (China Written Works Copyright Society) nói. Ông cũng nhấn mạnh việc vi phạm của Google đối với các quyền của các tác giả Trung Quốc là rất nghiêm trọng. Tổ chức Xã hội bản quyền các tác phẩm viết Trung Quốc là cơ quan mà đại diện Google sẽ gặp để đàm phán.

Daniel Alegre, Phó chủ tịch bán hàng và hoạt động châu Á-TBD của Google nói cũng có thể hiểu được việc các tác giả Trung Quốc không hài lòng với chuyện sách của họ bị quét. Song ông cũng giải thích do số lượng sách bị quét là khổng lồ nên khó có thể liên hệ với từng tác giả.

Theo Ictnews/China Dai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>