(+84) 463.28.7979

Hơn 30 triệu máy có NFC đã được bán ra trong năm 2011


Con số thống kê từ công ty Berg Insight cho biết trong năm ngoái, có đến 30 triệu máy smartphone có NFC được bán ra. Được biết trong năm 2011, các hãng bán điện thoại di động chỉ giới thiệu có hơn 40 loại máy khác nhau có NFC và dự đoán đến năm 2016, chúng ta sẽ có tổng cộng hơn 700 triệu máy được trang bị công nghệ giao tiếp tầm ngắn này.

Mặc dù một số người còn hơi xa lạ với NFC nhưng nó đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ngày càng có nhiều điện thoại mới ra mắt được tích hợp NFC, từ trung cấp đến cao cấp, trên nhiều hệ điều hành khác nhau, thậm chí người ta còn có kế hoạch tích hợo NFC vào SIM điện thoại di động.

NFC là viết tắt của Near Field Communication, tạm dịch là giao tiếp tầm ngắn. Nó có chức năng tương tự như Bluetooth mặc dù cả hai hoàn toàn khác nhau. NFC lợi hại hơn Bluetotoh ở chỗ nó giúp chúng ta đơn giản hóa thao tác kết nối giữa các thiết bị chỉ bằng cách chạm nhẹ hai máy vào nhau. Đồng thời nó còn cho phép hai máy có thể trao đổi dữ liệu với nhau. Ngoài ra người ta còn sản xuất ra các tấm thẻ NFC để lưu thông tin và dữ liệu trong đó.
NFC

Theo BGR

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>