(+84) 463.28.7979

Hướng dẫn cách cài đặt Siri cho iPhone 3GS, iPhone 4 iOS 5.0.1


Tính năng Siri trên iPhone 4S giúp chúng ta có thể nói chuyện với điện thoại và ra lệnh cho nó một cách dễ dàng. Nhưng một điều khá buồn là Apple không hỗ trợ Siri trên các máy iOS cũ, kể cả iPhone 4. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Siri lên iPhone 3GS và iPhone 4 chạy iOS 5.0.1.

Siri iPhone 3gs

Siri là gì?
Siri là một ứng dụng thông minh nhận dạng tiếng nói – “một trợ lý cá nhân” được Apple phát hành cho iPhone 4S. Nó có thể nhận vào và phát ra lời nói, có nghĩa là bạn có thể nói chuyện với nó và nó có thể nói lại cho bạn. Bạn có thể nói chuyện với Siri và đưa ra các mệnh lệnh yêu cầu, chẳng hạn bạn ra lệnh một nhiệm vụ nhỏ và bắt nó phải hoàn thành. Ví dụ bạn hỏi Siri về thời tiết, và nó sẽ trả lời bạn bản tóm tắt ngắn gọn về thời tiết của ngày và ngay lập tức xuất hiện trên màn hình một bản thống kê các dự báo trong tuần. Bạn ra lệnh cho Siri phải sắp xếp một cuộc hẹn cho 5h chiều ngày thứ tư, và nó sẽ tự động chèn thêm một event vào ứng dụng Calendar để sau này gần đến thời gian đó, Calendar sẽ tự động nhắc nhở bạn về cuộc hẹn. Giả sử bạn nhận được một tin nhắn đến, nhưng bạn đang bận nên không thể đọc nó, bạn có thể ra lệnh Siri đọc cho bạn.

Siri không xử lý lời thoại trên iPhone mà nó sẽ gửi lệnh qua một máy chủ từ xa, vì vậy iphone phải được kết nối với tín hiệu Wi-Fi hoặc 3G. Siri có thể nghe và nói được tiếng Anh, Pháp, Đức và nó chỉ chạy trên nền iOS 5.x. Hiện nay Siri không được hổ trợ cho các thiết bị đời cũ hơn iPhone 4S như: iPhone 3GS, iPhone 4, iPod 4G, đó là một thiếu sót rất lớn và thiệt thòi cho người yêu thích thiết bị iOS cho nên vậy bài viết này được xây dựng nên để hướng dẫn cài đặt Siri cho các thiết bị iOS trên.

Yêu cầu:

 • iPhone 3GS, iPhone 4 iOS 5.0.1 đã được Jailbreak , cài đặt sẳn package “Open SSH” trên Cydia.
 • Máy tính cài đặt chương trình winscp424setup.zip .
 • Đây là chương trình với mục đích nguyên cứu và trải nghiệm.

Kết quả:

 • Kích hoạt được chức năng Siri trên iPhone bằng cách giử và nhấn nút “Home” (đã test thành công iPhone 3GS iOS 5.0.1, còn iPhone 4 iOS 5.0.1 thì chưa test).
 • Khi nói một câu lệnh vào micro iPhone, Siri đã thực hiện lắng nghe thoại và hình logo micro có chuyển động animation, Siri kết nối với Server để đáp ứng với câu lệnh này và nó tự chuyển sang màn hình trả lời và phát ra một câu thoại kèm theo dòng chữ “Sorry, I m having trouble connecting to the network”.
 • Nếu đã cài đặt thành công Siri mà không muốn sử dụng Siri , chỉ cần vào Setting > General > Siri > Siri : chọn “OFF”, iPhone trở về trạng thái Voice Control như cũ, còn muốn thử nghiệm thì bật Siri “ON”.

Phần chưa thực hiện được:
Phần hướng dẫn cài đặt Siri trên iPhone 3G, iPhone 4 với kết quả Siri đã chạy thành công trên iOS 5.0.1 nhưng phần kết nối với server không thực hiện được. Nguyên nhân do server Siri không nhận thực được certificate token từ iPhone 3GS, 4 thông qua số UDID mà nó chỉ chấp nhận iPhone 4S mà thôi.

CÁCH THỰC HIỆN:

a. Cách cài đặt dùng Winscp
:

Bước 1:
Download và giải nén Siri-iPhone4.3GS_5.0.1.zip vào máy tính. (mật khẩu : Tinhte)

Bước 2:
Cài chương trình winscp424setup.zip trên máy tính và chạy chương trình này để thực hiện kết nối với iPhone.

Bước 3:
Bật Wifi ON trên iPhone (cài sẳn OpenSSH) và xem số IP bằng cách : Settings > Wifi > tap vào tên mạng wifi kết nối. Chạy WinSCP và ghi vào Host name : số IP của iPhone, user name : root, pass : alpine. Sau khi login thành công, thực hiện trỏ các folder trên iPhone về thư mục root (ở cửa sổ bên phải WinSCP) gồm có Applications, Library, System …var.

Bước 4:
Thực hiện copy lần lượt các folder đã giải nén ở trên đè lên các folder có sẳn trên iPhone : Applications, Library, System, usr, var. Nhớ là copy chính xác và đè lên từng folder một. (sử dụng phím F5 để copy).
Sau khi copy các folder từ máy tính sang iPhone xong, thực hiện set permission 0755 cho các file đã được dánh dấu màu nâu : (các file này đã được copy từ Siri-iPhone4.3GS_5.0.1.zip đến iPhone)

 • System/Library/ PrivateFrameworks/AssistantServices.framework/ các file gồm : assistant_service, assistantd, AssistantServices.
 • /usr/lib/ với 5 file .dylib đã được copy : liblockdown, libMobileGestalt, libobjc.A, libSystem.B, libz.1.dylib
 • /Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries/ với 2 file .dylib đã copy : assistant1.dylib, assistant2.dylib.
 • Chỉ riêng đối với iPhone 4 CDMA, copy file N92AP.plist vào đường dẫn System/Library/CoreServices/SpringBoard.app.

Chú ý:

 • Nếu không thực hiện set permission thành công, siri sẽ không thực hiện lắng nghe và đáp ứng thoại được.
 • Muốn thực hiện set permission nhanh nhất trên WinSCP, chỉ cần nhấn phím “Shift” rồi select all tất cả các file trong folder rồi nhấn “phím Phải” của mouse rồi set 0755.

Bước 5:
Khởi động iPhone, mở Settings> General > Siri > đặt Voice Feedback :Always và thực hiện chạy Siri bằng cách giử và nhấn nút “Home” , Siri sẽ hiện ra và lắng nghe ra câu lệnh từ người sử dụng. Kết quả như đã nói ở trên. Sạu khi cài đặt thành công Siri, vì không sử dụng đến OpenSSH nữa và để tăng tính bảo mật cho iPhone, mở Cydia, remove OpenSSH.

Bước 6:
Bước này dành cho anh em tinhte nguyên cứu thêm về kết nối server Apple, nếu thực hiện đươc xem như cài đặt Siri thành công trên iPhone 3GS, 4.
Tham khảo thêm về Siri proxy của Plamoni/Pete , anh ta (Pete) đã bẻ gẫy thành công cơ chế bảo mật Siri giữa iPhone 4S và Server. Cách cài đặt Siri proxy : https://github.com/plamoni/SiriProxy

Clip video demo mô tả iPhone 4S sử dụng Siri proxy để bật mở và khóa xe hơi của anh ta :


b. Cài đặt trên Cydia :

Có thể cài đặt ứng dụng Siri trên Cydia :
Mở ứng dụng Cydia , add source : http://cydia.iloveidevice.tk , search và cài Siri For iOS 5.0.1, cuối cùng reboot lại máy.

(thanks @lamhungphuoc)

Sau đây là các hình đã thực hiện trên iPhone 3GS :

Hướng dẫn cách cài đặt Siri cho iPhone 3GS, iPhone 4 iOS 5.0.1

Hướng dẫn cách cài đặt Siri cho iPhone 3GS, iPhone 4 iOS 5.0.1

Hướng dẫn cách cài đặt Siri cho iPhone 3GS, iPhone 4 iOS 5.0.1 Hướng dẫn cách cài đặt Siri cho iPhone 3GS, iPhone 4 iOS 5.0.1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *