(+84) 463.28.7979

Hướng dẫn cài đặt phiên bản Windows 7 RC


Cấu hình tối thiểu để cài đặt phiên bản Windows 7 RC:

+ Bộ vi xử lý 1GHz 32-bit hoặc 64-bit

+ RAM 1GB

+ Ổ cứng trống 16GB

+ Card đồ họa 128MB hỗ trợ DirectX 9

+ Ổ DVD

+ Kết nối Internet

Và cũng như các sản phẩm kỹ thuật đang được thử nghiệm khác, cấu hình này có thể thay đổi.

Bạn cần chọn chức năng cài đặt mới ” clean installation” do vậy nên bạn vẫn giữ các chương trình hoặc dữ liệu trên máy tính đang sử dụng bạn cần phải sao lưu trước khi tiến hành cài đặt.

Các bước thực hiện:

1. Bật máy tính của bạn, cho đĩa DVD cài đặt Windows 7 vào ổ đĩa (Lưu ý là bạn phải chọn chế độ khởi động Windows từ đĩa CD hoặc DVD Start Windows from a CD or DVD. Sau đó hệ thống thường yêu cầu bạn nhấn một phím bất kỳ để khởi động. Sau khi màn hình cài đặt xuất hiện hãy tiếp tục các thao tác sau:

- Nếu bạn muốn thay thể hệ điều hành hiên tại bằng Windows 7 Beta, bạn có thể không cần điều chỉnh lại định dạng của ở cứng mà tiếp tục bước thứ 2

- Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt hệ điều hành nào hoặc bạn muốn cài đặt phiên bản Beta trên một ổ cứng khác bạn cần khởi động lại máy tính ở chế độ độ khởi động Windows từ đĩa CD hoặc DVD Start Windows from a CD or DVD. Sau đó hệ thống thường yêu cầu bạn nhấn một phím bất kỳ để khởi động. Khi màn hình cài đặt xuất hiện, bạn có thể tiếp tục bước thứ 2.

2.Khi màn hình cài đặt Windows xuất hiện, hãy làm theo hướng dẫn và click vào nút cài đặt “Install now

3.Khi màn hình hiện ra trang những cập nhật quan trọng cho việc cài đặt Get important updates for installation, chúng tôi đề nghị bạn tải về những cập nhật mới nhất để đảm bảo quá trình cập nhật thành công và máy tính được bảo mật tốt nhất. Bạn cần có kết nối Internet để tải về những cập nhật này.

4.Tại trang giới thiệu về các điều khoản sử dụng Please read the license terms vui lòng click vào nút đồng ý I accept the license terms nếu bạn đồng ý với các điều khoản sử dụng (Nếu bạn click vào nút đồng ý bạn mới có thể tiếp tục quá trình cài đặt)

5.Ở trang lựa chọn cách thức cài đặt Which type of installation do you want? bạn hãy chọn chế độ “Custom”

6.Khi đến trang lựa chọn vị trí cài đặt hệ điều hành Windows Where do you want to install Windows?, vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

- Nếu bạn không muốn cài đặt ở một thư mục đặt biệt hoặc tạo một ổ cứng mới để cài đặt bạn có thể click “Next” để tiếp tục.

- Nếu máy tính của bạn đã có sẵn một ổ cứng khác với dung lượng trống trên 16GB và bạn muốn cài đặt Windows 7 Beta trên ổ này để có thể dùng nhiều hệ điều hành trên một máy tính multiboot hãy chọn ổ cứng trống này và click “Next” để bắt đầu cài đặt. (Lưu ý là ổ cứng trống mà bạn muốn cài đặt Windows 7 Beta không phải là ổ cứng bạn đang cài đặt hệ điều hành Windows hiện tại đang sử dụng)

- Nếu bạn muốn tạo mới, mở rộng hoặc xóa bỏ một ổ cứng trên máy tính hãy chọn chức năng Drive options (advanced), làm theo hướng dẫn trước khi click vào nút Next để cài đặt.

7. Làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc cài đặt

(*) Lưu ý: Trong quá trình cài đặt bạn sẽ cần nhập Product key đã được cung cấp trước khi tải về bộ cài đặt. Bạn cũng có thể bỏ qua bước nhập Product key trong khi cài đặt. Tuy nhiên hệ thống sẽ yêu cầu bạn kích hoạt trong vòng 30 ngày sau khi cài đặt bằng cách Click chuột phải vào biểu tượng Computer > Properties > Active sau đó nhập dãy số Product key để hoàn tất quá trình kích hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>