(+84) 463.28.7979

Hướng dẫn root, cài phần mềm cho Nook Tablet


Nook Tablet được bán ra để tiêu thụ những nội dung trên Barnes & Noble Store, chính vì thế có thể hiểu tại sao nó lại được cài một hệ điều hành Android đã bị giới hạn rất nhiều tính năng. Có nhiều lí do để bắt buộc phải root máy thì mới dùng được tại Việt Nam như những giới hạn về việc trả phí trên B&N Store, ebook reader không hỗ trợ font VN, không cài được bộ gõ tiếng Việt … Bài viết này không bàn đến việc root có được bảo hành hay không, cái này liên quan đến bạn và người bán, tốt nhất là cần thảo luận mới họ về vấn đề này. Hiện tại chưa có rom cook cho Nook Tablet, vì thế root máy vẫn là giải pháp mới nhất trong thời điểm hiện tại. Root máy không khó và không làm chết máy của bạn được.

Nook Tablet

Chi tiết trình bày thì dài dòng nhưng thực tế làm rất dễ, vì thế hãy đọc kĩ trước khi làm để tránh trường hợp cứ phải hỏi lại những gì mình đã trình bày.


I.1 – Root bằng Windows

Video bên trên trình bày khá chi tiết các bước thử hiện để root chiếc Nook Tablet của bạn bằng windows, chỉ cần chú ý coi một chút là có thể làm được. Các bước thực hiện dưới đây cũng là liệt kê lại những gì trong video đã nói. Nguồn gốc cách làm là từ topic Full root for Nook Tablet trên XDA, hãy truy cập vào nguồn đó để luôn có những cập nhật mới nhất.

Các file cần thiết:

Kích hoạt adb debugging enabled:

Việc cần làm là tải cái file tgps_launcher.apk về bằng trình duyệt của Nook Tablet. Trên trình duyệt của Nook tablet bạn tìm kiếm với từ khoá “xda root nook tablet” là sẽ ra cái bài “Full root for Nook Tablet” hoặc tìm “Tinhte root nook tablet” và tìm vào cái bài viết này. Nhấn và link và tải tgps_launcher.apk về, khi đó sẽ có 1 popup hiện ra chọn Package installer và chọn tiếp vào Settings, sau đó:

 • Check vào Unknown sources
 • Vào mục Development, check vào Usb Debugging (có 2 mục, chọn cả 2), bỏ check auto mount

Bắt đầu root:

 1. Sau khi đã tải hai file usbdrivers.zip & Nook&Zergy.zip về thì giải nén vào để tất cả chung trong 1 thư mục đặt tên là ntroot.
 2. Đầu tiên chạy file runmefirst.bat và làm theo hướng dẫn
 3. Device Manager sẽ tự động được kích hoạt, lúc này bạn cần kết nối Nook Tablet vào máy tính. Trong Device Manager sẽ thể hiện Nook Tablet trong phần usb, nếu nó báo không có drive thì bạn cần update drive cho nó bằng file drive mới tải về (đoạn này nên coi lại video để rõ hơn)
 4. Sau khi đã nhận drive ok hết thì tiếp theo là chạy file NookandZergy.bat và làm theo yêu cầu.
 5. DONE. Máy bạn đã được root.

I.2 – Root bằng MacOS

Root bằng MacOS sướng hơn Win vì bớt được cái khoản cài drive loằng ngoằng. Bạn cũng cần phải kích hoạt adb debugging và chạy script từ terminal. Nguồn bài viết được lấy tại: Noot Tablet – Easy root & Market on MAC (1 download, 1 script to run).

Các file cần thiết:

Kích hoạt adb debugging enabled:

Việc cần làm là tải cái file go_launcher_ex_v2.66.apk về bằng trình duyệt của Nook Tablet. Trên trình duyệt của Nook tablet bạn nhập vào http://goo.gl/vTNpJ. khi đó sẽ có 1 popup hiện ra chọn Package installer và chọn tiếp vào Settings, sau đó:

 • Check vào Unknown sources
 • Vào mục Development, check vào Usb Debugging (có 2 mục, chọn cả 2), bỏ check auto mount

Bắt đầu root:

 1. Tải nooktablet-mac-root-0.5.zip về và giải nén ra, để ở đâu đó.
 2. Chạy Terminal và cd đến thư mục nooktablet-mac-root-0.5 (trong terminal muốn cd đến thư mục nào đó thì chỉ cần nhập vào cd (dấu cách) và khéo thả thử mục đó vào khung terminal là được)
 3. Nhập lệnh: ./go.sh
 4. DONE. Máy bạn đã được root.

Hướng dẫn root, cài phần mềm cho Nook Tablet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>