(+84) 463.28.7979

Hướng dẫn uprom cook cho Nook Tablet


B&N đã rất cố gắng khoá bootloader của Nook Tablet để ngăn chặn người dùng thay rom khác cho chiếc máy của mình, tuy nhiên có vẻ cố gắng của họ không có kết quả. Sau khi các vọc sĩ tìm ra được cách vượt qua bootloader này thì rất nhanh các bản rom cook cũng đã sẵn sàng. Thực sự mà nói thì up rom cook cho Nook Tablet chưa bao giờ dễ như thế. Việc bạn cần làm là root máy, cài CWM recovery, tải một bản rom cook về và chiến đấu.

nook_tablet

Tất nhiên đã gọi là up rom thì luôn có một phần may rủi (0.1% die máy chẳng hạn), vì thế bạn tự chịu trách nhiệm việc mình làm nhé. Nếu bạn nhờ mình up rom cook hộ thì cũng nhớ giùm: bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm nếu máy die. Hù thế thôi chứ thực ra up rom cho Nook Tablet rất dễ và mình thấy không có nguy hiểm nào cả. Chiến thôi!

Hiện tại có 3 bản rom cook đang được xda-developers chia sẻ tại:

Mình đã dùng thử bản thứ 2 và thứ 3 thì thấy thằng thứ 3 (Miui 2.2.3) ngon hơn. Vì thế bài viết này sẽ lấy nó làm mẫu. Nếu được thì bạn hãy cứ thử hết các bản rom cook rồi chọn cho mình bản thích hợp. Có thể quay về rom gốc nếu chán! Về cơ bản, up rom cook nào thì cũng làm các bước giống nhau!

1 – ROOT

Tất nhiên, root là phần không thể thiếu của một máy android. Thật may là trước đây mình đã có 1 bài hướng dẫn root rồi. Bạn có thể coi lại để tham khảo cách làm. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài dưới đây hoặc bất cứ cách nào cũng dc, miễn là root.

Thực ra thì giờ có rất nhiều cách root khác nhau, nếu bạn dùng windows thì may mắn là giờ có nhiều tools chạy trên pc để root máy tự động. Tham khảo thêm vài cách làm khác. Nhớ: làm cái nào cũng được….!

2 – CWM RECOVERY

Để up rom cook thì trước tiên cần thay recovery khác, khá đơn giản. Tải file NoTabFlasher.zip đính kèm dưới đây về. Cài vào Nook Tablet và chạy nó, 30s là bạn đã có CWM recovry rồi.

Để thay CWM recovery cho máy thì bạn chọn vào Flash CWM, phần mềm sẽ tự thao tác khoảng 30s là xong. Tiếp theo bạn chọn vào Reboot Recovery để khởi động lại vào recovery mode. Sau khi vào recovery mode thì bạn có thể up rom cook cho máy.

Hướng dẫn uprom cook cho Nook Tablet

3 – UP ROM COOK

Để up rom cook thì tất nhiên đầu tiên bạn cần tải bản rom đó về, chép vào thẻ nhớ của Nook Tablet. Tải rom cook thì tham khảo mấy cái link rom cook đã nói ở đầu bài. Các thao tác để up rom cook giống nhau, các bước cần thực hiện:

  1. Reboot máy vào CWM recovery
  2. ChọnBackup & restore -> Backup your current ROM. (việc cần thiết để sao lưu OS hiện tại)
  3. Chọn Wipe data
  4. Chọn advanced -> wipe dalvik cache, sau đó nhấn nút Power để quay chở lại
  5. Chọn Install zip from sdcard -> chọn file rom bạn vừa tải và chép vào sdcard.
  6. Sau khi máy cài xong rom cook thì bạn cần chọn wipe cache
  7. Reboot your device.
  8. Xong!

Hướng dẫn uprom cook cho Nook Tablet

Hướng dẫn uprom cook cho Nook Tablet

Hướng dẫn uprom cook cho Nook Tablet

Hướng dẫn uprom cook cho Nook Tablet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *