(+84) 463.28.7979

Hạn chế thay đổi thiết lập cá nhân trong Windows 8


Giống như các phiên bản Windows trước đó, mỗi người dùng có thể giữ các thiết lập cá nhân của mình trong Windows 8. Điều đó có nghĩa rằng tất cả mọi người có thể có Desktop riêng với tùy chỉnh của họ như Theme, bảo vệ màn hình, âm thanh, hình nền…

Trong Windows bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để cho phép hoặc không cho phép người thay đổi các thiết lập về hệ thống.

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế người dùng thay đổi thiết lập Personalization and Visual Style trong Windows 8.Để bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập như là Administrator hoặc quyền quản trị để thay đổi chính sách nhóm địa phương.

Để mở Local Group Policy Editor, bạn vào Run và gõ gpedit.msc sau đó nhấn Enter.

Deny-Change-Personalization-Style

Hoặc bạn cũng có thể nhấn Windows + C và chọn Search và gõ gpedit.msc.

Program-Manager

Sau khi cửa sổ Local group Policy Editor mở ra, bạn di chuyển đến:

Local Computer Policy/ User Configuration/ Administrative Templates/Control Panel/Persionalization

Local-Group-Policy-Editor-new

Phía bên phải sẽ liệt kê tất cả các mục cá nhân có liên quan với các thiết lập chính sách của họ để thiết lập Not Configured. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách tìm kiếm theo cột State ở phía bên phải.

Local-Group-Policy-Editor

Bây giờ, để hạn chế người dùng truy cập bất kỳ loại hình tùy chọn Personalization nào, chọn nó từ danh sách và chọn Edit Policy Setting. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ riêng biệt, từ nơi mà bạn có thể tinh chỉnh các thiết lập chính sách mặc định cho. Ở phía trên, tùy chọn Not Configured, Enabled và Disable có sẵn. Lựa chọn mỗi thiết lập sẽ cho phép bạn đọc hiệu quả của nó trong phần Trợ giúp. Để kích hoạt tính năng hạn chế, chọn Enabled và nhấn OK.

Prevent-changing-color-scheme

Thực hiện các bước tương tự cho tất cả các tùy chọn cá nhân khác mà bạn muốn vô hiệu hóa cho người sử dụng.

Local-Group-Policy-Editor

Bây giờ, bất kỳ người dùng nào mở hộp thoại Personalization, sẽ không thể thay đổi bất kỳ các thiết lập mà bạn đã bị hạn chế.

Personalization

Một hạn chế như vậy có thể đặc biệt tiện dụng cho người dùng doanh nghiệp hoặc cho những người đối phó với các máy tính chia sẻ và không muốn người dùng thiếu kinh nghiệm can thiệp vào bất kỳ các thông số cá nhân.

Theo WindowsClb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>