(+84) 463.28.7979

Hết kiên nhẫn với Windows Phone, cổ đông đâm đơn kiện Nokia


Như chúng ta đều biết, Nokia và Microsoft ký với nhau một thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực di động vào đầu năm ngoái, theo đó hãng điện thoại Phần Lan sẽ tập trung toàn lực để phát triển thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows Phone của Microsoft. Sau một năm, dòng Lumia chính là thành quả đầu tiên của sự hợp tác này, và khách quan mà nói, các sản phẩm như Lumia 710, 800 và gần đây nhất là Lumia 900 nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Tuy nhiên, điều đó vẫn không giúp Nokia cải thiện kết quả kinh doanh đang rất ảm đạm của mình. Tệ hại hơn nữa, một cổ đông của hãng đã mất hết kiên nhẫn với Nokia và “lời hứa” Windows Phone nên đã chính thức nộp đơn kiện lên tòa án Mỹ.

nokia-ceo-stephen-elop

Đơn kiện do Robert Chmielinski nộp lên tòa án quận California, trong đó cáo buộc Nokia đã lừa dối cổ đông khi nói rằng nền tảng Windows Phone sẽ giúp hãng vực dậy mảng kinh doanh di động đang ngày càng thua lỗ. “Thật sự không phải như vậy”, trích đơn kiện của Robert. “Mọi thứ trở nên rõ ràng vào ngày 11/4/2012, khi Nokia cho biết kết quả kinh doanh quý 1 của hãng sẽ thấp hơn dự báo”. Trong đơn, Robert cũng trích dẫn lại những phát biểu mà giám đốc điều hành của Nokia Stephen Elop đã nói về sự đúng đắn khi quyết định đầu tư vào nền tảng của Microsoft. Ông cũng viện dẫn ra việc lỗi phần mềm của Lumia 900, dẫn đến việc hãng chấp nhận hoàn tiền 100 USD, và như vậy đồng nghĩa với việc Nokia bán miễn phí sản phẩm này (thông qua nhà mạng AT&T).

Về phía Nokia, hãng cho biết đã tiếp nhận thông tin về đơn kiện của cổ đông. “Nokia đang nghiên cứu tất cả những lời cáo buộc trong đơn kiện, và bước đầu cho rằng chúng không xác đáng. Nokia sẽ làm tất cả để bảo vệ mình”, trích phát biểu của công ty.

Nguồn: PCMag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>