(+84) 463.28.7979

Hệ điều hành Google Chrome sẽ có phiên bản business vào năm tới


Tại hội nghị RSA 2010 – hội nghị bảo mật thường niên lớn nhất thế giới, được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 3 năm nay, kỹ sư bảo mật phần mềm của Google, Will Drewry đã tiết lộ thông tin rằng Google sẽ phát hành phiên bản business của hệ điều hành nguồn mở Chrome cho các netbook vào năm 2011.

Google_Chrome_OS

Được biết, phiên bản mới sẽ có năng lực điều hành mạnh mẽ hơn so với phiên bản trước. Điều này có nghĩa người sử dụng có thể cài đặt các ứng dụng Linux ngay trên Chrome. Ngoài ra, theo thông tin ít ỏi do Drewry cung cấp, các netbook chạy Chrome OS sẽ được thiết kế thêm 1 nút nằm dưới pin để tăng độ bảo mật. Qua đó người dùng có thể đổi sang chế độ phát triển để kích hoạt các chức năng kèm theo bằng cách bật chiếc nút này.

Google Chrome OS là hệ điều hành mã nguồn mở mới nhất được Google thiết kế và phát triển để hoạt động riêng với các ứng dụng web. Được công bố vào ngày 7 tháng 7 năm 2009, theo dự tính thì Chrome OS sẽ được phát hành phiên bản chính thức vào nửa cuối năm nay. Hệ điều hành Chrome được xây dựng trên nền tảng Linux và chỉ có thể hoạt động trên những máy tính có thiết kế phần cứng riêng biệt. Giao diện sử dụng của Chrome không được mở rộng cho lắm và khá giống với trình duyệt cùng tên của Google. Vì là một trình duyệt tích hợp với tính năng media nên chỉ có duy nhất một ứng dụng lưu trú trên thiết bị. Đối tượng mà Google Chrome nhắm đến là những người dùng dành hầu hết thời gian làm việc với máy tính của họ trên Internet.

Theo TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>