(+84) 463.28.7979

Hồ sơ khởi kiện phản đối Google dày tới 400 trang


Trang tin Financial Times vừa cho hay, Ủy ban châu Âu (EC) đang chuẩn bị bộ hồ sơ tài liệu “khủng” trong vụ xét xử chống độc quyền đối với tập đoàn Google.

Google

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bộ hồ sơ trên dày tới 400 trang, gồm những nội dung phản đối Google từ các hãng tìm kiếm đối thủ gồm Foundem, eJustice và Ciao.

Những hãng trên cho rằng Google lợi dụng vị thế thống trị của họ trong lĩnh vực tìm kiếm để ưu tiên cho các sản phẩm và dịch vụ của hãng này trong các kết quả tìm kiếm, đồng thời “dìm” những đối thủ khác.

Tiết lộ nguồn tin thân cận với vấn đề, Financial Times nói rằng EC sẽ liệt kê chi tiết tất cả những cáo buộc đó vào đầu năm tới, và sở dĩ bộ hồ sơ tài liệu dày tới 400 trang là vì EC còn kết hợp tới vài vụ kiện cùng chủ đề.

Sau khi có những lời tố cáo đầu tiên, Google đang ngày càng phải nhận thêm nhiều đơn kiện từ các đối thủ kêu gọi hành động để chống lại chính sách độc quyền bất công của hãng này.

“Gã khổng lồ phần mềm” Microsoft cũng đã nhảy vào cuộc từ hồi tháng Ba vừa qua, trong khi các công ty tìm kiếm ở Đức và Pháp kiên quyết bám đuổi vụ kiện tới cùng.

Trong trường hợp không thể dàn xếp thành công, Google sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ từ EC, lên tới 10% doanh thu của hãng này./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *