(+84) 463.28.7979

Hộp Pano – giải pháp thay thế dành cho mạng lưới PC trong doanh nghiệp


Thay vì tốn nhiều tiền để nâng cấp mạng lưới máy tính PC trong doanh nghiệp thì công ty chuyên phát triển giải pháp và sản phẩm mô phỏng môi trường PC – Pano Logic đã đưa ra một giải pháp mới: chiếc hộp Pano. Qua đó, máy tính PC sẽ được thay thế bởi Pano và người dùng vẫn nhận được những lợi ích từ một môi trường Windows tương tự.

Pano_1

Pano là một chiếc hộp nhỏ màu bạc hoặc đen có kích thước 5 x 9 x 9 cm. Thiết bị cho phép kết nối đến một máy tính ảo truy cập từ xa được lưu trữ tại một trung tâm dữ liệu. Ưu điểm của thiết bị là ít khi phải bảo trì bởi không có sự hiện diện của bộ vi xử lý, hệ điều hành, bộ nhớ, ổ đĩa, phần mềm hay các cấu thành chuyển động khác trong hộp Pano.

Pano_2

Thiết bị bao gồm 1 cổng xuất đầu ra VGA, 3 cổng USB 2.0, 1 cổng Ethernet, cổng âm thanh đầu ra/vào, v.v… tất cả đều nằm phía sau máy ngoại trừ nút nguồn nằm ở trên, bên phải. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải trang bị thêm một ổ đĩa quang kết nối qua cổng USB. Tất cả phần mềm của người dùng đều được thiết lập sẵn từ một máy ảo trên các server tại trung tâm dữ liệu.

Pano_3

Giao tiếp giữa các thiết bị nhập/xuất liệu, ổ đĩa quang và ổ đĩa Windows tại trung tâm dữ liệu được kiểm soát bởi phần mềm Pano Direct Service. Phần mềm này không có khả năng thay thế các ổ đĩa mà đơn giản chỉ giúp kết nối chúng lại với nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng Pano Manager sẽ giúp quản trị viên giám sát tình trạng các máy ảo thông qua một giao diện quản lý dựa trên nền web.

Pano Logic hy vọng đối với những doanh nghiệp đang dự định nâng cấp mạng lưới máy tính lên Windows 7, họ sẽ để ý đến chiếc hộp Pano. Hộp Pano có thể thay thế hoàn toàn một máy tính PC và bên cạnh đó với kích thước nhỏ gọn, đơn giản, thiết bị sẽ giúp mở rộng không gian làm việc của nhân viên.

Theo TT/Gizmag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *