(+84) 463.28.7979

Hà Nội cắt gần 2.000 số điện thoại rao vặt sai phép


Để chấm dứt triệt để tình trạng dán quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội yêu cầu các phòng văn hóa thông tin quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát, thống kê các số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm gửi về để sở yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông nghiêm túc thực hiện việc “cắt” liên lạc của các số điện thoại trên.
telephone

Rao vặt sai phép làm mất mỹ quan đô thị. (Nguồn: Internet)

Ngay trong ngày 2/12, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có văn bản gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn thành phố, đề nghị ngừng cung cấp dịch vụ đối với 217 số điện thoại quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định.

Đây là thông tin được ông Phạm Quốc Bản, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết tại Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về quản lý, tổ chức hoạt động quảng cáo rao vặt trên địa bàn thành phố, ngày 2/12.

Cũng theo ông Phạm Quốc Bản, kể từ năm 2010 đến nay Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông “cắt” liên lạc của gần 2.000 số điện thoại quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã cũng xây dựng được gần 700 bảng quảng cáo rao vặt miễn phí, phục vụ nhu cầu chính đáng của các tổ, chức, cá nhân có nhu cầu.

Hiện tại, về cơ bản, bề mặt của các tuyến phố chính trên địa bàn Thủ đô đã được trả lại vẻ đẹp văn minh, lịch sự của đô thị sau khi các số điện thoại quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định đã được,bóc, xóa, quét vôi… Song, tại một số địa phương việc xóa các số điện thoại quảng cáo rao vặt ở các ngõ ngách chưa được kịp thời; tiến độ xây dựng các bảng quảng cáo miễn phí còn chậm. Cá biệt, có nơi bảng quảng cáo miễn phí không phát huy hiệu quả do vị trí lắp đặt không phù hợp hoặc bị người dân chiếm dụng làm nơi bán hàng, thạm chí tập kết rác thải….

Tại Hội nghị, đại diện một số phòng văn hóa-thông tin quận, huyện, thị xã thẳng thắn nêu lên thực trạng là nạn quảng cáo rao vặt tại nhiều ngõ ngách, khu dân cư của Hà Nội chưa thể hết và đã phát sinh thêm một số hình thức quảng cáo rao vặt mới như in sô diện thoại vào những mẩu giấy nhỏ để dán ở tường của từng căn nhà hoặc dán vào tấm biển lớn hơn rồi treo lơ lửng trên giây điện, ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị và gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi tiến hành bóc, xóa./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>