(+84) 463.28.7979

Hà Nội: Vẫn còn đại lý Internet gần trường học


Theo đại diện Sở TT&TT Hà Nội, tính đến ngày 5/3, Sở chỉ nhận được báo cáo của 7/29 quận, huyện, thị xã ở Hà Nội về việc rà soát, thống kê các đại lý Internet gần trường học.

Internet-Schools

Sở TT&TT Hà Nội đề nghị các phòng VHTT địa phương tích cực thanh tra, xử lý vi phạm đối với các đại lý Internet.

Trong đó, riêng huyện Quốc Oai vẫn còn 1 đại lý Internet gần trường học đang hoạt động. 6 địa bàn hiện không còn đại lý Internet gần trường học dưới 200m gồm Đống Đa, Gia Lâm, Thanh Oai, Từ Liêm, Hai Bà Trưng và thị xã Sơn Tây.

Những thông tin trên đã được nêu ra tại buổi họp giao ban quý I của Sở TT&TT Hà Nội ngày 6/3 về tình hình thực hiện Kế hoạch 167 của UBND TP về quản lý, tổ chức hoạt động quảng cáo rao vặt và Quyết định 15 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet tại các đại lý Internet trên địa bàn. Theo đại diện phòng Bưu chính – Viễn thông (Sở TT&TT), mặc dù ngày 15/2, Sở đã yêu cầu các phòng VHTT quận, huyện, thị xã báo cáo về tình hình rà soát và thống kê các đại lý Internet gần trường học dưới 200m đang hoạt động nhưng đến nay Sở vẫn chưa nhận được báo cáo của 22/29 quận, huyện, thị xã.

Ông Nguyễn Xuân Quang, PGĐ Sở TT&TT Hà Nội cho biết, ở một số khu đô thị, khu dân cư mới như Văn Quán, Mỗ Lao đang có hiện tượng các cửa hàng game “mọc” lên rất nhiều… “Qua khảo sát thấy kinh doanh game vẫn rất sôi động. Bên cạnh đó, việc “lách” quy định của các nhà mạng ngày càng tinh vi hơn”, ông Quang nói.

Vì vậy, Sở TT&TT đề nghị các phòng VHTT địa phương cần làm mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đại lý Internet vi phạm quy định khoảng cách gần trường học và thời gian đóng mở cửa của đại lý Internet theo Quyết định 15.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các DN cung cấp dịch vụ Internet và trò chơi trực tuyến áp dụng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ ngừng cung cấp đường truyền và trò chơi trực tuyến tại những đại lý Internet theo chỉ đạo của Bộ TT&TT.

Ông Quang cũng lưu ý, các DN và phòng VHTT quận, huyện, thị xã cần chuẩn bị tinh thần để sau khi Nghị định 97 được sửa đổi, sẽ không bị ngỡ ngàng khi phải thực hiện dẹp bỏ cả những đại lý Internet có khoảng cách gần trường học dưới 500m. “Dẹp đại lý Internet gần trường học dưới 200m đã khó thì việc dẹp bỏ các đại lý có khoảng cách gần trường học dưới 500m sẽ càng khó khăn hơn”, ông Quang nhấn mạnh.

Tính đến ngày 30/11/2010, Sở TT&TT Hà Nội đã ngừng hoạt động của 408/485 đại lý Internet gần trường học dưới 200m. Tiếp đó, trong năm 2011, Thanh tra Sở đã phối hợp với Công an Thành phố, công an các phường kiểm tra 150 đại lý Internet trên địa bàn Hà Nội, xử phạt những đại lý vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 169 triệu đồng.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>