(+84) 463.28.7979

Hack Bluetooth để gởi nhận tập tin trên Windows Phone


Windows Phone là một nền tảng đóng và tương tự iOS, kết nối Bluetooth trên điện thoại WP không cho phép người dùng gởi nhận tập tin. Tuy nhiên, không gì là không thể với nhóm hacker DFT khi mới đây, lập trình viên kì cựu Cotulla đã cho đăng tải một ứng dụng có tên BT File Transfer trên Xda-developers. Câu hỏi muôn thuở “Tại sao WP7 không có tính năng này?” giờ đây đã có câu trả lời.

dftbluetooth

Theo mô tả của DFT: Ứng dụng cho phép gởi và nhận tập tin thông qua Bluetooth. Đồng thời, ứng dụng cũng tích hợp luôn tính năng cài đặt tự động các tập tin .reg, .rgu và .xap sau khi nhận. Người dùng có thể gởi file .xap từ máy tính PC sang điện thoại và file sẽ được cài đặt ngay sau khi quá trình gởi nhận hoàn tất. Tương tự với các file .reg hay .rgu sẽ được áp dụng ngay vào hệ thống registry của máy. Lưu ý là các tập tin phải được mã hóa theo định dạng UNICODE, các file ANSI không được hỗ trợ.

Tuy nhiên, ứng dụng vẫn tồn tại một số vấn đề chưa được khắc phục:

  • Nếu quy trình gởi file bị gián đoạn (mất kết nối, người dùng tự tắt (cancel) giữa chừng) thì thiết bị nhận sẽ lưu lại một phần tập tin chưa hoàn chỉnh thay vì hiển thị thông báo “đã thoát” (canceled).
  • Đôi khi, thiết bị không thể nhận file mà không mở thiết lập Bluetooth (phải mở màn hình tùy chỉnh Bluetooth trong Settings). Có vẻ như tình trạng này xảy ra khi Bluetooth phải hoạt động dưới chế độ năng lượng thấp (Low Power Mode) trong khi vẫn nằm trong trạng thái mở (ON) và kết nối (CONNECTIBLE).
  • Để gởi file từ một thiết bị WP7 sang một thiết bị WP7 khác, người dùng cần phải xác định thiết bị đầu nhận trong màn hình thiết lập Bluetooth. Nếu không, thiết bị này sẽ không nhìn thấy thiết bị kia.
  • Danh sách thiết bị đã ghép (paired) vẫn không khả dụng.

Hiện tại, DFT đã tiến hành thử nghiệm trên các thiết bị như Samsung Focus R1.3, HTC Gold (HTC 7 Pro), HTC Spark (HTC 7 Trophy), HTC Schubert (HTC HD7) và HTC Leo (HTC HD2).

Theo yêu cầu, ứng dụng trên chỉ có thể hoạt động trên các thiết bị đã được mở khóa toàn bộ (full unlock). Các thiết bị đã được mở khóa lập trình viên (developer unlock) hay interop unlock vẫn không thể chạy được. Vì vậy, đối với người dùng máy HTC chạy các bản ROM cook đã được mở khóa sẵn như DFT, Deepshining hay NextGen sẽ có thể cài và sử dụng BT File Transfer.

Để cài đặt, trước tiên, bạn phải chắc chắn là máy mình đã được mở khóa toàn bộ (full unlock) và tiếp đó, bạn có thể tải tập tin đính kèm dưới đây để cài trực tiếp từ máy tính PC bằng Windows Phone Device Manager hay wf Phone Tool hoặc bạn cũng có thể sử dụng kho phần mềm Bazaar Desktop Client mà mình vừa giới thiệu, tìm và cài đặt BT File Transfer.

Video trình diễn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>