(+84) 463.28.7979

Hacker đòi 50000 USD để giữ kín mã nguồn của Symantec


Nội dung những email nói về sự thỏa thuận chuyện giữ bí mật mã nguồn các sản phẩm của Symantec với mức giá 50000 USD vừa được phát hiện trên trang Pastebin (http://pastebin.com/GJEKf1T9). Những email này được cho là của nhân viên Symantec và nhóm hacker đã thực hiện hành vi xâm nhậm vào máy chủ đánh cắp mã nguồn của hãng này.

symantec

Theo như nội dung trao đổi thì có vẻ như Symantec đã đồng ý trả cho nhóm hacker này 50000 USD để nhóm này không công bố những mã nguồn mà mình đánh cắp được từ vụ xâm nhập máy chủ.

“Chúng tôi không thể trả cho các bạn 50000 USD trong một lần vì những lý do chúng ta đã thảo luận trước đó. Chúng tôi sẽ thanh toán cho các bạn 2500 USD mỗi tháng trong ba tháng đầu tiền. Đổi lại các bạn phải đưa ra thông báo công khai rằng việc hack chỉ là nói dối (như các bạn đã nói). Khi đã xong, chúng tôi sẽ trả cho các bạn nốt phần còn lại của số tiền 50000 USD một lần…” – một đoạn trích trong email của một người có tên là Sam Thomas – người được cho là nhân viên của Symantec. Nhân viên này không sử dụng email của công ty mà dùng Gmail để liên lạc với nhóm hacker với mục đích bảo vệ… hệ thống mạng của mình.

Symantec đã lên tiếng xác nhận cuộc trao đổi này là có thật tuy nhiên việc thanh toán đã không diễn ra. Nói về nguồn gốc của những email này Symantec lý giải rằng đây chỉ là một trong những việc làm bình thường nhằm phục vụ cho công tác điều tra và sẽ không có cuộc trao đổi nào xảy ra.

Xin nhắc lại là vào tháng giêng một nhóm hacker đã tuyên bố có trong tay mã nguồn các sản phẩm bảo mật của hãng Symantec. Symantec nói rằng những sản phẩm bị lộ mã nguồn đã cũ và không ảnh hướng nhiều tới người dùng. Tuy nhiên sản phẩm PCAnywhere là sản phẩm bị ảnh hưởng nhiều và Symantec cũng đã gửi cảnh báo và cung cấp bản vá lỗi khẩn cấp cho người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>