(+84) 463.28.7979

Hacker gọi Skype trực tiếp từ danh bạ trong iOS


Trang tin CNN vừa đăng tải một đoạn video về một nhà lập trình viên đã sử dụng tính năng danh bạ để gọi điện thông qua ứng dụng Skype. Có thể bạn cho rằng tính năng này rất đỗi bình thường trên nhiều dòng điện thoại như Android, tuy nhiên đây là một mối nguy hại cho nền tảng iOS vốn được đánh giá cao về vấn đề bảo mật.

 Hacker-Skype

Trong đoạn video, hacker đã dùng chiếc iPhone truy cập vào tính năng danh bạ, sau đó bấm vào số điện thoại. Thay vì chế độ đàm thoại cellular được diễn ra như bình thường, hệ thống đã chuyển sang ứng dụng Skype để gọi điện qua một số điện thoại khác. Đây là điều mà bạn không thể làm theo cách thông thường do việc hoạt động độc lập của hai ứng dụng danh bạ (Contact) và Skype. Thông thường, người dùng chỉ có thể bấm số điện thoại cần gọi trong ứng dụng Skype.

CNN nhận định, Apple đã quá tự tin trong việc khẳng định hệ điều hành iOS của họ có tính năng bảo mật mạnh mẽ nhất trong các nền tảng di động hiện có. Gần đây, một hacker người Nga đã từng tạo ra một app giúp người dùng iOS có thể qua mặt được tính năng mua ứng dụng trực tiếp trong một phần mềm đang chạy (in-app-purchase).

Bên cạnh đó, tại hội nghị về an ninh BlackHat USA 2012, Apple đã gây thất vọng khi nội dung về những vấn đề bảo mật được trình bày quá nhàm chán và tẻ nhạt. Dù thu hút đến khoảng 500 thính giả, song phần trình bày của ông Dallas De Atley, phụ trách bảo mật nền tảng của Apple chỉ chứa đựng những thông tin đã được công bố. Ông cũng ngay lập tức rút lui và từ chối trao đổi với các hacker sau phần trình bày. Mặc dù vậy, chắc chắn Apple sẽ có những động thái tích cực hơn trong việc cải thiện tính năng bảo mật cho iOS trong phiên bản 6 sắp tới.

Tham khảo: CNN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>