(+84) 463.28.7979

Hacker Trung Quốc tấn công máy chủ Nhà Trắng


Nguồn tin từ Nhà Trắng xác nhận những máy tính của chính phủ Mỹ, bao gồm cả những hệ thống sử dụng bởi quân đội để điều khiển vũ khí hạt nhân, đang trở thành mục tiêu xâm nhập của hacker Trung Quốc.

Thông tin trên được một nhà lập pháp làm việc với các quan chức quân đội của Nhà  Trắng tiết lộ với hãng tin FoxNews. Tuy nhiên hiện chưa rõ các hacker Trung Quốc có thu thập được thông tin gì từ các cuộc tấn công hay không.
“Đây là một dạng tấn công lừa đảo nhằm vào mạng lưới phân loại”, quan chức này cho biết. “Những cuộc tấn công này là hiếm khi xảy ra và chúng tôi đã có biện pháp để làm giảm mức độ xâm nhập”.
Theo vị quan chức này, một bức email chứa nội dung lừa đảo đã được gửi đến nhân viên của Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng, và người này đã mở ra mà không hề hay biết. Bức email có chứa các thông tin liên quan đến máy chủ đặt tại Trung Quốc, nguồn tin của FoxNews cho hay.
Các bức email lừa đảo chứa các  thông điệp giả mạo, cải trang để có vẻ xuất hiện hợp lệ, nhưng trên thực tế chúng nhằm mục tiêu tấn công vào hệ thống máy tính để truy cập các thông tin nhạy cảm và bí mật.
China-hacker

Hacker Trung Quốc đang gia tăng các cuộc tấn công vào Mỹ

“Bằng cách mở nội dung email, thông thường có chứa đường dẫn liên kết đến các trang web có chứa mã độc hay những file đính kèm độc hại, từ đó các hacker Trung Quốc có thể lợi dụng để xâm nhập vào hệ thống từ máy tính của các nhân viên làm việc tại Nhà Trắng”, Anup Ghosh, nhà sáng lập kiêm CEO của hãng bảo mật Invincea giải thích.
Theo trang blog công nghệ Free Beacon thì mạng máy tính nhạy  cảm nhất thế giới của chính phủ Mỹ đã từng bị các hacker Trung Quốc xâm nhập vào đầu tháng trước.
“Một quan chức của chính phủ Mỹ cho vụ xâm nhập là hành động tấn công trắng trợn nhất của Bắc Kinh chống Mỹ”, nguồn tin của Free Beacon cho biết.
Còn theo nguồn tin của FoxNews thì vụ xâm nhập vào hệ thống máy tính của Nhà Trắng đã được thực hiện thành công, nhưng không rõ những thông tin nào đã bị truy cập. Trong khi đó, một quan chức khác của Nhà Trắng cho biết hệ thống bị xâm nhập không chứa các thông tin hạt nhân nhạy cảm.
“Trong trường hợp máy tính bị xâm nhập, hệ thống lập tức sẽ xác định và cô lập máy tính ra khỏi hệ thống. Hiện chưa có thông tin nào cho thấy các dữ liệu đã bị xâm nhập hay đánh cắp”, nguồn tin của FoxNews cho biết.
Những vụ tấn công vào mạng lưới máy tính của quân đội Mỹ là thường xuyên xảy ra, tuy nhiên tỷ lệ để thành công là rất hiếm. Trong đó, các hacker từ Trung Quốc được cho là có tần suất tấn công và tìm cách xâm nhập vào hệ thống máy tính này cao nhất.
“Trong vòng 24 tháng qua, Trung Quốc đã tích cực nhắm mục tiêu đến các công ty của Mỹ cũng như các cơ quan chính phủ và cơ quan an ninh quốc phòng của chúng tôi”, nguồn tin của Nhà Trắng tiết lộ vơi FoxNews.
Vụ việc một lần nữa làm dấy lên lo ngại về một cuộc “chiến tranh số” có quy mô toàn cầu, mà các cường quốc sẽ cùng tham chiến.
Theo FoxNews/Free Beacon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *