(+84) 463.28.7979

Hai smartphone tí hon của Sony Ericsson


Bộ đôi di động chạy Android của Sony Ericsson là Xperia X10 Mini và Mini Pro có màn hình chỉ 2,55 inch, kiểu dáng nhỏ, dày.
> Bộ ba di động mới của Sony Ericsson tại MWC

Hiện Xperia X10, chiếc di động Android đầu tiên của Sony Ericsson vẫn chưa xuất hiện trên thị trường. Nhưng tại MWC 2010 vừa diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), nhà sản xuất di động Nhật Bản – Thụy Điển trình diễn hai bản rút gọn là X10 Mini và Mini Pro.

X10 Mini với bàn phím nhỏ. Ảnh: Pocket-lint.
X10 Mini với bàn phím nhỏ. Ảnh: Pocket-lint.

So với các model sử dụng Android 2.1 đầy rẫy tại MWC, thì bộ đôi này chỉ sử dụng phiên bản 1.6, tuy nhiên, Sony Ericsson đã cài đặt sẵn giao diện Timescape, với khả năng tùy biến và cho phép người dùng giao tiếp, điều khiển với máy tốt.

Gần như, khác biệt duy nhất ở bản Mini và Mini Pro là bàn phím QWERTY trượt ngang. Như vậy, X10 Mini có kiểu dáng dạng thanh, màn hình chạm nhỏ, trong khi model Mini Pro thêm bàn phím trượt ngang để soạn thảo.

Cùng sử dụng màn hình cảm ứng, hỗ trợ chống xước rộng 2,55 inch, độ phân giải QVGA, vi xử lý 600 MHz, cả hai cũng có máy ảnh 5 Megapixel hỗ trợ tự động lấy nét, gắn vị trí địa lý lên ảnh.

Phiên bản Mini Pro có thêm bàn phím. Ảnh: Pocket-lint.
Phiên bản Mini Pro có thêm bàn phím. Ảnh: Pocket-lint.

Thêm vào đó, máy chạy trên 4 băng tần GSM, kết nối HSDPA, HSUPA, Wi-Fi, Bluetooth, GPS và A-GPS. Người dùng có thể kết nối USB thông qua cổng microUSB, máy có khe cắm thẻ nhớ microSD, giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Với các thông tin về cấu hình, có thể thấy bộ đôi rút gọn của X10 đầy đủ các tính năng kết nối, tuy nhiên, thiết kế của máy lại rất nhỏ, nhưng dày. X10 Mini sở hữu thông số 83 x 50 x 16 mm, nặng 88 gram. trong khi X10 Mini Pro là 90 x 52 x 17 mm, trọng lượng 120 gram. Bộ đôi này sẽ bán ra trong quý II năm nay, hiện chưa có thông tin về mức giá.

Dưới đây là những hình ảnh thực tế hai chiếc di động này.

Sony Ericsson Xperia X10 Mini
Sony Ericsson Xperia X10 Mini Pro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *