(+84) 463.28.7979

Hàn Quốc nhắn tin nhanh nhất thế giới


Vào hôm 14 tháng 1 vừa qua, một cuộc thi nhắn tin trên điện thoại di động đã diễn ra trên quy mô toàn thế giới tại Mỹ. Sau những phần thi căng thẳng, kết quả chung cuộc với chức vô địch thuộc về hai bạn trẻ đến từ Hàn Quốc. Giải thưởng mà hai bạn trẻ này nhận được lên tới 100.000USD.

SMS

Cuộc thi nói trên mang tên LG Mobile Worldcup, do hãng điện tử LG tổ chức. Các quốc gia có thành viên tham dự gồm Hàn Quốc, Mỹ, Brazil, Tây Ban Nha, Canada, Nam Phi, New Zealand, Úc, Indonesia. Hai thành viên Bae Yeong Ho 17 tuổi và Ha Mok Min18 tuổi của đội Hàn Quốc đã giành chiến thằng với 20 giây nhanh hơn đội về nhì. Giải nhì với số tiền thưởng 20.000USD thuộc về 2 thành viên Kate Moore 16 tuổi và Morgan Dynda 14 tuổi của đội Mỹ. Phần thi khá đơn giản, một đoạn chữ bằng tiếng Anh hiện lên màn hình, các thành viên chỉ cần nhập lại nó vào điện thoại với ít lỗi chính tả nhất và nhanh nhất. Với những quốc gia không dùng tiếng Anh như Hàn Quốc, Indo…sẽ có người phiên dịch hỗ trợ. Phần thi được thực hiện trên điện thoại enV của LG, trước cuộc thi nhiều ngày, LG đã phát cho những thí sinh điện thoại để tập làm quen bàn phím điện thoại. Đây là cuộc thi thường niên do LG tổ chức, những thí sinh lọt vào vòng chung kết này được tuyển chọn từ cuộc thi với hơn 200 nghìn thí sinh diễn ra hồi tháng 5/2009.

Theo TT/Yahoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>