(+84) 463.28.7979

Hàn Quốc yêu cầu giảm cước di động


Ủy ban truyền thông Hàn Quốc (KCC) yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ di động nước này giảm cước từ tháng 11 tới.

mobile-cost

Ủy ban truyền thông Hàn Quốc vừa yêu cầu các nhà cung cấp giảm cước dịch vụ di động. Ảnh minh họa.

Động thái này sẽ ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận của các nhà cung cấp dịch vụ di động ở quốc gia Đông Á – một thị trường dịch vụ di động vốn đã có tỷ suất lợi nhuận yếu do thị trường đã bão hòa ở mức cao.

KCC cho biết hôm chủ Nhật (ngày 27/9) rằng họ đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ di động của nước này giảm cước nhiều loại dịch vụ gồm cước thuê bao, cước dữ liệu không dây và chi phí các gói dịch vụ.

SK Telecom Co, nhà cung cấp chiếm 51% thị trưởng di động Hàn Quốc, sẽ cắt giảm 27% phí thuê bao xuống còn 40.000 won, khoảng 35 USD trong tháng 11, FCC cho hay. SK Telecom cũng sẽ giảm khoảng 19% cước dịch vụ dữ liệu hàng tháng.

Cơ quan này cũng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất nước này giảm cước cho các thuê bao dài hạn. Bắt đầu từ tháng 3/2010, SK Telecom sẽ điều chỉnh đơn vị tính cước cuộc gọi từ 10 giây xuống còn một giây.

KT Corp, nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động và cố định lớn của Hàn Quốc, sẽ cắt giảm 20% cước thuê bao xuống còn 24.000 won từ tháng 11 tới. Hãng này cũng sẽ giảm cước dịch vụ dữ liệu di động khoảng 62%. KT cũng sẽ giảm khoảng 13% cước cuộc gọi cho các thuê bao dài hạn.

LG Telecom Co, nhà cung cấp dịch vụ di động nhỏ nhất trong số 3 nhà cung cấp dịch vụ di động của Hàn Quốc, cho hay sẽ giảm khoảng 25% cước cuộc gọi cho các thuê bao.

Đây là một trong những hành động thực hiện cam kết cắt giảm 20% cước di động của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak trong chiến dịch tranh cử. Các nhà cung cấp dịch vụ di động cũng phải chịu sức ép cắt giảm cước sau khi một báo cáo gần đây của Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) cho rằng chi phí dịch vụ di động của Hàn Quốc cao nhất thế giới.

Theo Ictnews/WSJ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>