(+84) 463.28.7979

Hãng Apple coi rẻ công nghệ của đối thủ Samsung


Trong bối cảnh tất cả mọi người đều đã cảm thấy chán nản với cuộc chiến pháp lý dai dẳng chưa có lối thoát của Apple-Samsung, thì chuyên gia về bằng sáng chế Florian Mueller đã cung cấp thêm thông tin lý giải tại sao 2 hãng này không thể tìm được tiếng nói chung.

Samsung

Đó là trong thỏa thuận dàn xếp đang được bàn thảo hiện nay, Apple ra giá quá cao cho các công nghệ của họ, trong khi hãng này lại coi công nghệ của đối thủ Samsung là gần như…vô giá trị.

Theo đó, “Quả táo” yêu cầu phía nhà sản xuất Galaxy phải trả 2 tỷ USD vì sử dụng trái phép các bằng sáng chế về thiết kế của họ, thêm 500 triệu USD nữa vì những ảnh hưởng tới lợi nhuận, và 25 triệu USD tiền bồi thường bản quyền.

Apple đã tính ra những khoản tiền khổng lồ trên bằng cách liệt kê tiền bản quyền cho mỗi thiết bị vi phạm bằng sáng chế của họ, cụ thể là 2,02 USD cho vi phạm bằng sáng chế 318, 3,10 USD cho vi phạm bằng sáng chế 915, 2,02 USD cho vi phạm bằng sáng chế 163, cùng với 24 USD trên mỗi thiết bị vì đã sử dụng bất kỳ bằng sáng chế thiết kế nào của Apple.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, Apple chỉ đồng ý đền bù cho đối thủ Samsung là…0,0049 USD trên mỗi thiết bị cho mỗi vi phạm bằng sáng chế của mình.

Như vậy, với lượng tiêu thụ 26 triệu chiếc iPhone trong quý Hai vừa qua thì tổng số tiền dàn xếp mà “Quả táo” trả cho Samsung sẽ chỉ vỏn vẻn là…127.400 USD.

Trong khi đó, nhà sản xuất iPhone và iPad đòi tới nhiều triệu USD phí cấp quyền sử dụng bằng sáng chế và hàng tỷ USD bồi thường thiệt hại.

Trước “công thức tính” lệch lạc như trên, có thể hiểu tại sao tới giờ Apple và Samsung vẫn không thể đạt được thỏa thuận dàn xếp./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>