(+84) 463.28.7979

Hãng Apple lại bị kiện vì tội… tâng bốc “phụ tá” Siri


Hồi đầu tháng này, hãng Apple đã bị người dùng Frank Fazio cùng một loạt chủ nhân iPhone 4S đâm đơn kiện tập thể tại New York vì họ cho rằng quảng cáo về “phụ táo ảo” Siri là “gây hiểu lầm, lừa đảo,” do dịch vụ này không hề thông minh như những gì Apple mô tả.

Apple

Tới đầu tuần này, “Quả táo” lại phải đối mặt với một đơn kiện tập thể thứ hai tại Los Angeles, với cáo buộc tương tự như trên.

Tờ Los Angeles Times tiết lộ một phần nội dung đơn kiện: “Thông qua chiến dịch marketing đa phương tiện trên toàn quốc gia, Apple đã mang tới những thông tin không chính xác về khả năng của ứng dụng dịch vụ hỗ trợ Siri. Chẳng hạn như, trong nhiều quảng cáo truyền hình, mọi người thấy Siri có thể sắp xếp cuộc hẹn, tìm nhà hàng, hướng dẫn học ghita… một cách nhanh chóng và dễ dàng, chỉ đơn giản bằng cách “hỏi Siri là xong.” Nhưng thực tế thì không phải vậy.”

Phía nguyên đơn yêu cầu Apple phải điều chỉnh nội dung quảng cáo cho sát với thực tế hơn, đồng thời bồi thường thiệt hại cho bất kỳ người tiêu dùng Mỹ nào đã mua iPhone 4S.

Ngoài những rắc rối nói trên, trước đó “Quả táo” cũng đã đau đầu đối phó trước sự phản đối của các tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Australia, Anh và Thụy Điển, vì họ rằng các chương trình quảng bá “máy tính bảng new iPad hỗ trợ 4G” của Apple là không chính xác ở thị trường của họ./.

Theo VIetnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *