(+84) 463.28.7979

Hàng chục website chính phủ Malaysia bị tấn công


Theo hãng tin Bloomberg, hàng chục website của các cơ quan chính phủ Malaysia đã không thể truy cập được sau khi bị nhóm hacker tấn công nhằm phản đối các chính sách kiểm duyệt Internet của quốc gia này.


Ít nhất 41 trong số 51 website của các cơ quan chính phủ Malaysia đã bị ngừng hoạt động bởi các công tấn công mạng bắt đầu vào 11 giờ 30 phút tối giờ địa phương ngày 15/6, theo Ủy ban truyền thông và đa phương tiện Malaysia. Trong số các trang web bị tấn công có website chính của chính phủ Malaysia (malaysia.gov.my), trang web của ngành du lịch và cả trang điện tử của tờ Thời báo New Straits Times. Cường độ của các cuộc tấn công đã giảm vào 4 giờ sáng nay (ngày 16/6).

Ủy ban truyền thông và đa phương tiện Malaysia cho biết cơ quan này đã nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công và sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, các chuyên gia và các nhà cung cấp dịch vụ giám sát tình hình.

Trước đó, vào ngày 14/6, nhóm hacker biệt danh “Anonymous” (nặc danh) đã đăng tải đoạn video clip trên Youtube khẳng định sẽ phá hủy các cổng thông tin công quyền của Malaysia.

Cuộc tấn công vào các website chính phủ Malaysia là động thái mới nhất trong làn sóng tấn công đánh sập nhiều website của các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp lớn trên toàn cầu. Gần đây, hệ thống mạng của các tổ chức và doanh nghiệp lớn như Quỹ tiền tệ quốc tế, hãng Lockheed Martin, ngân hàng Citibank và Sony đã bị hacker tấn công lấy cắp dữ liệu.

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>