(+84) 463.28.7979

Hãng điện thoại Pháp ra mắt “dế” Android


Hãng Archos (Pháp) đã công bố kế hoạch cho ra đời phiên bản mới của dòng thiết bị Internet Media Tablet (IMT) nhưng lần này sẽ là một chiếc smartphone dùng HĐH Android.

Mặc dù những thông tin đầy đủ về sản phẩm vào thời điểm này vẫn còn được giữ kín nhưng IMT mới sẽ có chức năng như smartphone và có khả năng kết nối mạng viễn thông tốc độ cao HSPA 3.5G.

Sản phẩm được thiết kế với màn hình rộng tới 5-inch và được đựng trong một chiếc túi rất đáng yêu chỉ dày 10mm do đó sẽ tạo sự nhẹ nhàng cho người dùng như khi mang theo một chiếc ổ SSD. Khi màn hình rộng hơn thì dường như trọng lượng của thiết bị cũng sẽ nặng hơn. Nhưng hãng không chú ý tới điểm đó lắm mà cho rằng, màn hình rộng hơn sẽ tốt hơn iPhone cho người sử dụng.

Thiết bị sẽ có dung lượng lưu trữ lên tới 500GB và có thể nghe nhạc liên tục trong 7 giờ đồng hồ.

Mang sức mạnh như một máy tính

smartphone-android-2

Sản phẩm được trang bị bộ xử lý OMAP3440 dựa trên bộ vi xử lý ARM Cortex-A8 do đó thiết bị hoạt động với tốc độ tương tự như chiếc laptop và người dùng có thể truy cập internet với mức hiển thị tương tự như trên máy tính. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ Flash.

Theo Henri Crohas, người sáng lập và CEO của Archos, hãng đã từng kiêu ngạo khi giới thiệu chiếc Archos 5 HSDPA IMT vào năm ngoái tại hãng Viễn thông SFR. Và nay hãng lại tiếp tục cải tiến để tung ra sản phẩm IMT mới với chức năng di động tiện dụng và hiệu suất thực hiện lớn.

Thiết bị hoạt động trên hệ điều hành Android và sản phẩm sẽ là sự kết hợp của những gì tốt nhất mà dòng IMT có như khả năng ghi video độ nét cao và hiện thị web đầy đủ.”

Tuy nhiên, hãng chưa chắc chắn sẽ chế tạo thiết bị này như thế nào và rất có thể sẽ phải hợp tác với một thành viên Liên minh điện thoại mở (Open Handset Alliance). Nơi mà hệ thống Android của Google được rất phát triển.

Dự kiến sản phẩm sẽ có mặt trong danh sách những món quà giáng sinh cuối năm nay.

Theo vnmedia/Techradar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *