(+84) 463.28.7979

Hãng Google dùng thủ thuật để qua mặt Apple


Theo AFP RelaxNews dẫn nguồn từ Nhật báo Phố Wall cho hay, hãng Google cùng một số nhà quảng cáo trực tuyến khác đã dùng thủ thuật để qua mặt các thiết lập bảo mật riêng tư trên trình duyệt Safari của Apple.

Google

(Nguồn: Internet)

Nguồn tin trên nói rằng, các hãng “lách luật” đã dùng một đoạn mã đặc biệt để đánh lừa Safari, qua đó cho phép họ có thể theo dõi thói quen duyệt web của nhiều người dùng. Vốn Apple đã thiết kế để Safari mặc định khóa tất cả những dịch vụ quảng cáo nào có ý định theo dõi người sử dụng.

Hiện nay trình duyệt web của “Quả táo” đang được không ít người ưa chuộng để dùng trên PC, hoặc trên các thiết bị Apple phổ biến như iPhone hay laptop Mac.

Sau khi bị Nhật báo Phố Wall phanh phui và trao đổi, Google đã vô hiệu hóa đoạn mã “lách luật” của họ.

Trong khi đó, một quan chức Apple thì nói rằng họ đang nghiên cứu để không cho “chiêu trò” nói trên có thể qua mặt các thiết lập bảo mật riêng tư của Safari.

Được biết, nhà nghiên cứu Jonathan Mayer của hãng Stanford là người đầu tiên phát hiện ra đoạn mã “lách luật” kể trên, qua đó giúp cho nhiều hãng dịch vụ quảng cáo trực tuyến lợi dụng để bẻ khóa Safari./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *