(+84) 463.28.7979

Hãng Kodak mất 3 vị giám đốc khi đang khó khăn


Trang tin Reuters vừa cho hay, trong bối cảnh Kodak đang phải chật vật để tồn tại trước sự lấn át của công nghệ ảnh kỹ thuật số, thì hãng lại phải đối mặt với khó khăn lớn khi trong một tuần bị mất tới ba vị giám đốc.

kodak

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Vị giám đốc thứ ba tuyên bố chia tay Kodak là Laura Tyson, nữ chuyên gia kiêm tư vấn của Nhà Trắng. Bà Tyson nói rằng đã quyết định rút lui khỏi Ban giám đốc của Kodak.

Trước đó, hãng chuyên sản xuất các sản phẩm hình ảnh và thiết bị nhiếp ảnh này cũng vừa để mất hai giám đốc quan trọng là Adam Clammer và Herald Chen.

Hiện nay Kodak đang tìm cách bán các bằng sáng chế để có thể tồn tại, sau khi cuộc cách mạng công nghệ ảnh kỹ thuật số bùng nổ với rất nhiều đối thủ cạnh tranh sừng sỏ khiến cho hãng này tuột dốc thảm hại, đồng thời đánh mất lợi nhuận hàng năm kể từ năm 1997.

Tháng trước, Kodak cảnh báo rằng nếu không được tăng khoản nợ mới lên 500 triệu USD hoặc không bán được bằng sáng chế, họ sẽ “tiêu” trong năm 2012./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>