(+84) 463.28.7979

Hãng máy tính Dell gặp khó khăn trong kinh doanh cuối năm 2009


Dell, một trong những hãng sản xuất máy tính có qui mô lớn và phát triển nhanh nhất TG đang trải qua thời kì kinh doanh khá khó khăn, khi mà sản lượng máy tính xuất kho trong quí 3 2009 đã giảm 5,9% so với cùng kì năm ngoái, dẫn đến việc mất vị trí thứ hai thị phần về tay Acer.

Dell Logo

Dell là hãng duy nhất có sản lượng máy giảm so với cùng kì năm ngoái, trong khi HP, Acer, Lenovo, Apple hay Sony đều có kết quả tốt hơn. Hệ quả của việc này là thị phần máy tính trong quí 3 của Dell chỉ còn 12,9%, để mất vị trí hãng sản xuất có thị phần lớn thứ hai TG về tay Acer (13,4%), HP vẫn đứng đầu bảng với 19,9%. Đỉnh cao hậu quả của chuỗi kinh doanh tồi tệ này được cho là việc mới đây, Dell đã thỏa thuận bán lại một chi nhánh sản xuất máy tính của mình cho Foxconn. Dự kiến thương vụ chuyển giao sẽ kết thúc vào quí 2 2010, số tiền Foxconn chi ra để mua lại chi nhánh này của Dell được dự đoán ở mức 300 triệu $.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>