(+84) 463.28.7979

Hãng Microsoft thâu tóm một nửa thị phần Android


Một tuần sau khi ký thỏa thuận với hãng Quanta, ngày 23/10 vừa qua, tập đoàn Microsoft đã tiếp tục thông báo về màn ký kết bản quyền thành công với nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng gốc hàng đầu thế giới khác là Compal Electronics, Inc.

Android

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo thỏa thuận với Compal, “gã khổng lồ phần mềm” sẽ nhận được tiền bản quyền dựa trên doanh số tiêu thụ máy tính bảng, điện thoại di động, máy đọc sách điện tử, cùng nhiều thiết bị khác chạy nền tảng Android hoặc Chrome của Google do Compal sản xuất.

Với những gì vừa đạt được, Microsoft đã tỏ ra quá “cao tay” khi thỏa thuận thành công với quá nửa những nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM – Original Design Manufacturer) liên quan tới nền tảng Android và Chrome trên toàn thế giới.

Những nhà sản xuất thiết bị gốc là những hãng chịu trách nhiệm chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng của các thương hiệu lớn khác, như RIM hay Amazon đều đặt hàng Quanta Computer sản xuất máy tính bảng cho họ. Do vậy, khi “đánh thuế” vào những hãng ODM này, Microsoft sẽ tận thu “từ gốc” đối với các sản phẩm của những thương hiệu lớn khác.

Phó trưởng luật sư Horacio Gutierrez của Microsoft cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì vừa đạt được thỏa thuận với Compal, một trong những hãng dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị gốc.”

“Cùng với những thỏa thuận đã ký trong vài tháng qua với Wistron và Quanta Computer, mối quan hệ mới giữa Microsoft với Compal đánh dấu hơn một nửa số hãng ODM liên quan tới các thiết bị Android và Chrome trên toàn thế giới đã ký kết bản quyền với chúng tôi. Microsoft cảm thấy rất tự hào khi tiếp tục mở rộng thành công chương trình cấp phép bản quyền tới các nhà sản xuất Android và Chrome toàn cầu,” ông Gutierrez cho biết thêm.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *