(+84) 463.28.7979

Hãng Nokia ra mắt mẫu smartphone N9 chạy MeeGo


Sau một thời gian dài chờ đợi, tại sự kiện Nokia Connection 2011 tổ chức ở Singapore, tập đoàn Nokia đã ra mắt mẫu điện thoại thông minh (smartphone) đầu tiên chạy nền tảng MeeGo của họ có tên N9.

N9 chạy phiên bản MeeGo 1.2 Harmattan, với màn hình AMOLED Gorilla Glass 3,9 inch có độ phân giải WVGA 800×480.

Mẫu smartphone này có giao diện người dùng mới khá lạ mắt, khi không có màn hình Home như truyền thống với các biểu tượng và widgets. Thay vào đó, N9 có thanh menu cuộn chứa các ứng dụng, cùng với danh sách các cuộc gọi nhỡ và feeds mạng xã hội, đi kèm với một trình duyệt đa nhiệm.

Một vài thông số kỹ thuật đáng chú ý khác gồm có: camera tự lấy nét 8-megapixel với ống kính Carl Zeiss và đèn Flash, có khả năng ghi video 720p HD cùng âm thanh stereo, 1GB RAM, kết nối 3G HSDPA, Bluetooth, Wi-Fi, tính năng GPS.

Ngoài ra, chiếc smartphone có thiết kế đầy thu hút này còn hỗ trợ HTML5, đi kèm phiên bản OVI Maps mới cho phép điều hướng bằng giọng nói, cùng Dolby Headphone và Dolby Digital Plus, tích hợp công nghệ NFC.

N9 có 3 màu để người dùng lựa chọn là đen, lục lam và đỏ tươi. Bên cạnh đó, mẫu smartphone này có 2 phiên bản bộ nhớ 16GB và 64GB.

Hiện mức giá và ngày phát hành ra thị trường của N9 vẫn chưa được thông báo.

Theo kế hoạch, Nokia sẽ tung ra sản phẩm mới của họ tới các quốc gia gồm: Áo, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Phần Lan, Hy Lạp, Hong Kong, Hungary, Malaysia, New Zealand, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Rumania, Nga, Arập Xêút, Serbia, Singapore, Slovenia, Thụy Điển, Thụy Sỹ, UAE, và Việt Nam./.

Nokia N9
Nokia N9

Nokia N9
Nokia N9
Nokia N9

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>