(+84) 463.28.7979

Hãng nVIDIA công bố thông tin chip Tegra trong Zune HD


Chúng ta đã được xem qua sơ lược những tính năng độc đáo và hấp dẫn của Zune HD trước khi chiếc máy này được chính thức bán ra, như trình diễn phim HD trên Tivi 60 inch, giao diện 3D tuyệt đẹp, lướt Web trơn tru… Vậy thì điều gì đã góp phần tạo nên thành công cho Zune HD? Đó chính là chip Tegra của nVIDIA.

Tegra_Zune_HD

Vào ngày 17/8, nVIDIA đã có bản thông cáo báo chí chính thức về chip Tegra mà hãng cung cấp cho Zune HD của Microsoft. Theo đó, chip Tegra dùng trên Zune HD có đến 8 bộ xử lý riêng biệt, bao gồm: một BXL giải mã video HD giúp cho ra hình ảnh sống động, màu sắc trung thực; một BXL giải mã âm thanh; một BXL giao diện đồ họa 3D và 2 nhân ARM khác. Tất cả 8 BXL nằm gói gọn trong 1 chip Tegra, và điều đặc biệt nhất là tất cả 8 BXL đều có thể hoạt động phối hợp với nhau để tăng hiệu suất xử lý cũng như riêng biệt khi ở trạng thái chờ nhằm tiết kiệm năng lượng.

Ông Michael Rayfield, giám đốc bộ phận di động của nVIDIA phát biểu: “Chip Tegra giúp tăng tốc mạnh mẽ cho Zune HD, người dùng sẽ rất thích thú với kiểu dáng cũng như các tính năng đa phương tiện của chiếc máy này. Zune HD là một trong những chiếc máy nghe nhạc đáng lựa chọn nhất hiện nay cho những người yêu thích công nghệ”. Ông cũng tiết lộ rằng nVIDIA đã triển khai dự án phát triển chip Tegra có đến 50 BXL.

Theo TT/nVIDIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *