(+84) 463.28.7979

Hãng sản xuất card đồ hoạ danh tiếng nVIDIA vừa ra mắt dòng sản phẩm cao cấp và mạnh nhất của mình cho hệ máy Apple Mac Pro: Quadro K5000 for Mac.


Trang Photoprice.ca vừa đưa ra hai tấm hình về chiếc máy ảnh Sony RX1, một mẫu compact nhưng lại dùng cảm biến CMOS 35mm! Nguồn tin cho biết cảm biến 24 megapixel này cũng chính là loại được sử dụng trên chiếc full-frame Alpha A99 sắp ra mắt, một điều khó ai có thể ngờ được đối với một máy ảnh nhỏ gọn như thế này. Sony trang bị cho RX1 ống kính Carl Zeiss Sonnar T* 35mm f/2 có vòng chỉnh khẩu độ bằng tay nhưng có vẻ như là không tháo rời lens được. Giá bán của RX1 được cho là 2799$. Liệu Sony có giới thiệu sản phẩm này vào ngày 12/9 cùng lúc với NEX-6, A99 và hàng loạt ống kính ngàm E-Mount mới hay không? Tinh tế sẽ tiếp tục chuyển đến bạn những thông tin mới nhất về việc này.

Về hình dáng bên ngoài thì RX1 nhìn khá giống chiếc RX100 dùng cảm biến APS-C, tuy nhiên mặt trước có thêm một vòng chỉnh chế độ lấy nét. Ở cạnh trên, Sony có bổ sung thêm vòng xoay EV và một hotshoe để gắn flash. Lạ một chỗ model này không sử dụng chân đèn flash theo chuẩn của Minolta mà lại sử dụng chuẩn ISO518:2006 đang có mặt trên hầu hết các camera hiện tại. Điều này giống với hình ảnh lộ diện của chiếc NEX-6. Biết đâu Sony đã thay đổi quan điểm và đi theo chuẩn chung của thế giới? Flash cóc dạng bật thẳng lên giống RX100 vẫn xuất hiện trên RX1. Một số thông tin khác của RX1 bạn có thể xem ở ngay bên dưới.

Cấu hình rò rỉ của Sony RX1:

  • Cảm biến: CMOS, full-frame 24 megapixel, 14-bit RAW
  • ISO: 100 – 25.600
  • Ống kính: Carl Zeiss Sonnar T* 35mm f/2
  • Tốc độ chụp liên tục: 5fps
  • Quay phim định dạng AVCHD 2.0
  • Màn hình LCD 3″ không lật xoay
  • Thân làm bằng hợp kim magie, không chống chịu với thời tiết
  • Có phụ kiện viewfinder quang học và viewfinder điện tử
rx1-front.gif
rx1-top.gif

Bên cạnh đó, Photoprice.ca cũng đưa ra một số hình ảnh báo chí khác của chiếc Alpha A99 và NEX-6. Hình A99 thì mình đã cập nhật vào bài viết ngày hôm qua, còn ảnh của NEX-6 thì bạn có thể xem ở ngay bên dưới.

Hình ảnh báo chí rò rỉ của NEX-6:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>